Thang vận rơi làm 11 người thương vong ở Nghệ An do Trung Quốc sản xuất

Chiếc thang máy rơi tự do ở công trình thi công trụ sở Sở Tài Chính Nghệ An được sản xuất vào năm 2016, nguồn gốc từ Trung Quốc.

Xem thêm: Rơi thang tời tại công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An, 11 người thương vong

Thang vận rơi làm 11 người thương vong ở Nghệ An do Trung Quốc sản xuất - 1
Chiếc thang công trình bị rơi khi đang đưa 11 công nhân quay trở lại làm việc

Ngày 05/01, Sở Tài chính Nghệ An chính thức có thông cáo báo chí về vụ việc rơi lồng vận thang tại công trình xây dựng trụ sở làm việc Sở Tài chính Nghệ An, tại phường Hưng Phúc (TP Vinh) vào ngày 2/1.

Theo báo cáo, sự việc xảy ra vào khoảng 13h5’ ngày 2/1, tại công trình đang thi công trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An; thang vận lồng chở 11 người và 2 xe kiến an cát rơi từ độ cao tầng 4 (khoảng 16m) xuống đất, khiến những người trong thang gặp nạn.

Thang vận rơi làm 11 người thương vong ở Nghệ An do Trung Quốc sản xuất - 2


Công trình trụ sở Sở Tài chính có tổng mức đầu tư lên đến 100 tỷ đồng.

Ngay sau đó, những người có mặt tại công trường đã điện thoại cho bệnh viện 115 điều xe đến c.ấ.p c.ứ.u nạn nhân, đồng thời báo cho lãnh đạo công ty xây dựng, chủ đầu tư và các cơ quan liên quan.

Các bác sỹ đã nỗ lực cứu chữa nhưng 1 công nhân do chấ.n t.h.ư.ơ.n.g quá n.ặ.n.g đã tử vong tại bệnh viện, 2 trường hợp khác tiên lượng xấu nên gia đình có nguyện vọng đưa về và t.ử von.g tại nhà.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Đặng Văn Cung (SN 1960, trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành), Trần Trung Hiếu (SN 1977, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành), Phạm Văn Phượng (SN 1974, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành). Hiện tại 8 công nhân còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc, Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh đã đến lập biên bản và phong tỏa công trình, niêm phong các trang thiết bị liên quan và yêu cầu tạm dừng thi công. Đồng thời phân công lực lượng bảo vệ hiện trường. Lãnh đạo Sở Y tế, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Tài chính Nghệ An… đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình bị nạn.

Về nguồn gốc cũng như vấn đề kiểm định thang, Sở Tài chính thông tin chiếc vận thang gặp nạn có mã hiệu SC 100, do Trung Quốc chế tạo, sản xuất năm 2016. Thang máy có biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn (vận thăng chở hàng có người đi kèm) số 20-257/KĐMN, ngày 24/8/2020 do Công ty TNHH MTV kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam thực hiện kiểm định, hạn kiểm định đến ngày 24/8/2021.

Nguyên nhân xảy ra sự việc cũng như xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, hiện đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng.

Theo Báo Giao Thông

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thang-van-roi-lam-11-thuong-vong-o-nghe-an-do-trung-quoc-san-xuat-d491517.html

Related Posts