Vợ U60 tần tảo tần ngày đêm rải đ.inh trên xa lộ hỗ trợ chồng hành nghề bơm vá

Mới đây, thông tin từ Phòng Cánh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ Ɖṓі ᴛượпɡ Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi r.ả.i đ.i.n.h trên Quốc lộ 18 vừa qua.

Hàng ngày, bà Trần Thị Lan r.ả.i đ.i.n.h trên quốc lộ 18 nhằm giúp chồng có thêm khách vá săm với mức giá lên tới cả trăm nghìn đồng.

Tuần qua, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã xử phạt bà Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi r.ả.i đ.i.n.h trên quốc lộ 18.


Bà Trần Thị Lan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Bà Trần Thị Lan

Tại cơ quan công an, bà Lan khai có chồng làm nghề vá săm. Để tạo công ăn việc làm cho chồng, bà đã thực hiện hành vi r.ả.i đ.i.n.h ở quốc lộ 18 đi qua thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong.

Giá cho mỗi lần vá, thay săm xe ďао động từ vài chục đến cả trăm nghìn đồng

Theo nhiều người, đây là việc làm đáng trách bởi cách “mưu sinh” trên có thể khiến người tham gia giao thông gặp n.g.u.y h.i.ể.m, bị TNGT bất ngờ khi lốp xe đột ngột bị th.ủng dẫn đến n.ổ, l.ậ.t xe khi đang lưu thông.

Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý ngh.iêm những người liên quan.

Theo khoản 6 Điều 11 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người có hành vi n.é.m đ.i.n.h, r.ả.i đ.i.n.h hoặc vật sắ.c nhọ.n khác gây ngu.y hiể.m đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng và phải thu dọn đ.i.n.h, vật s.ắ.c n.h.ọ.n.

Mức phạt nào cho người r.ả.i đ.i.n.h ra đường?

Tình trạng r.ả.i đ.i.n.h ra đường, thậm chí là đường cao tốc không chỉ gây hư hỏng cho phương tiện mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra t.ai n.ạn gi.ao thô.ng nghiê.m trọn.g. Pháp luật cũng đã có quy định cụ thể về chế tài xử phạt đối với người có hành vi này.

Nhức nhối n.ạn “đin.h tặc”

“Đi.nh tặc” là từ thường dùng để chỉ những người r.ả.i đ.i.n.h ra đường nhằm gây thủ.ng vỏ bánh xe của người tham gia giao thông để thu lợi từ dịch vụ sửa chữa. Nạn r.ả.i đ.i.n.h ra đường xảy ra thường xuyên trên các đoạn giao lộ, quốc lộ, cao tốc… từ Bắc đến Nam. Báo chí đã từng phản ánh về những đoạn đường chỉ dài vài mét nhưng có đến hàng chục mảnh đ.i.n.h nhiều hình thù, góc cạnh s.ắ.c b.é.n nằm l.a liệ.t…

Trước tiên, nạn r.ả.i đ.i.n.h gây thiệ.t h.ại đến phương tiện và “đánh trực tiếp” vào túi tiền của người tham gia gia.o th.ông. Thế nhưng trong trường hợp, tài xế chạy xe với tốc độ cao hoặc chạy xe vào trời tối, ta.i nạ.n gia.o th.ông ng.hiêm tr.ọng hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo Kênh 14

Nguồn: https://kenh14.vn/vo-rai-dinh-tren-quoc-lo-ho-tro-chong-hanh-nghe-va-sam-20190816150915082.chn

Related Posts