12 đám tang cùng một dòng họ sau tai nạn thảm khốc: Nỗi đau xé lòng

12 trong số 13 người t.ử v.o.n.g trên xe rước dâu thuộc dòng họ Nguyễn Khắc, sống quây quần ở xóm Lương Điền, Quảng Trị.

B.é tr.ai 3 tuổi và mẹ đang mang th.ai tử vong thương tâm dưới gầm xe tải

Sáng nay, nghe tin xe rước dâu của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gặp nạ.n ở Quảng Nam khiến 13 người t.ử.v.o.n.g, không khí bà.ng hoà.ng bao trùm xóm Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

Hay tin các nạ.n nhâ.n được chuyển về quê ngay buổi sáng, người dân Lương Điền đổ ra cổng làng sát quốc lộ 1A đón xe chở t.h.i h.à.i. Trong những ngôi nhà giữa xóm, tiếng khóc a.i o.á.n bao trùm.

Người dân địa phương cho hay, trừ tài xế quê Thừa Thiên Huế, 12 n.ạn nh.ân đều thuộc một chi của dòng họ Nguyễn Khắc, sống tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn.

Trong đó gia đình chú rể có bốn người t.ử v.o.n.g là chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ Long), chị Nguyễn Thị Nhung và cháu Nguyễn Thư Kỳ (chị gái và cháu của Long). Chị Nhung đã lập gia đình nên xe c.ấ.p c.ứ.u đưa về nhà chồng ở TP Đông Hà.

Nhiều năm trước, chồng mấ.t sớm, bà Bê một mình nuôi bốn con khôn lớn. Các con có gia đình, bà Bê sống với cháu nội.


Chú rể Nguyễn Khắc Long đi làm ăn ở Bình Dương, quen cô dâu quê Bình Định. Hôm nay, nhà trai vào làm lễ cưới tại nhà gái và dự định tổ chức cưới ở quê nhà một hai ngày tới.

Ở gần nhà chú rể là gia đình nạ.n nhâ.n Đặng Xuân Phóng (42 tuổi, con cậu của chú rể). Anh Phóng đi cùng vợ và con 6 tuổi. Xe gặp n.ạ.n, anh Phóng mất, còn vợ và con bị thư.ơng nặ.ng, đang c.ấ.p c.ứ.u ở Đà Nẵng. Giờ việc lo đ.á.m t.a..n.g nhờ cả ở bà con lối xóm, chính quyền.

Cách một ngõ với nhà chú rể, ông Nguyễn Khắc Ế mất con trai Nguyễn Khắc Bình (43 tuổi). “Bốn giờ sáng, tôi nghe về vụ t.a.i n.ạ.n mà không tin đó là sự thật. Họ hàng giờ có 12 cái đám”, ông đau đớn nói.

Tại nhà vợ chồng ông bà Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái, bát hương cùng với bát cơm trắng được chuẩn bị sẵn. Hai t.h.i t.h.ể được đặt trên hai chiếc giường giữa nhà. Nguyễn Thị Ngọc Liên (13 tuổi, con gái út của nạ.n nh.ân) nước mắt lưng tròng, lả đi trong vòng tay hàng xóm.

Ngồi kế bên Liên, bà Nguyễn Thị Ất chị ruột bà Gái gà.o khóc gọi tên em, nhiều lần ng.ất rồi lại tỉnh. Em trai bà Gái cho biết, vợ chồng ông Nguyền có bốn người con, hai con lớn đi làm ở miền Nam, hai bé gái sau học lớp 10 và lớp 7.

Ông Nguyễn Khắc Mãn, anh trai ông Nguyền cũng t.ử n.ạ.n trong vụ này. Gia đình có hai anh em tr.ai thì cùng mất một ngày, để lại cha già kh.óc không thành lời.

Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, ông Hoàng Văn Vinh, cho biết các cơ quan của huyện đã thành lập nhiều đoàn, đến các gia đình hỗ trợ dựng rạp, lo t.a.n.g m.a.

Theo Vnexpress

Nguồn: Nguồn: https://vnexpress.net/12-dam-tang-cung-mot-dong-ho-sau-tai-nan-tham-khoc-3784857.html

Related Posts