THƯƠNG TÂM: Cha mẹ ngất lịm bên th.i th.ể 3 người con ch.ết đuối cùng lúc dưới hồ nước sau nhà

Nhiều người đã không cầm được lòng khi nhìn những hình ảnh 3 đứa tr.ẻ bị c.h.ết đ.u.ố.i là anh em ruột nằm trên giường đắp khăn trắng như những thiên thần đang ngủ

3 anh em ruột chết đuối, ba anh em cùng chết ở bình thuận, vụ chết hàng loạt, tin tức mới
Đau xót 3 anh em nhỏ cùng chết đuối ở Bình Thuận

Cả thôn Suối Sâu, xã Suối Kiết (Tánh Linh, Bình Thuận) đều bà.ng ho.àng, xót xa khi nghe tin cả ba anh em ruột là các bé Lâm Văn Quang (10 tuổi), Lâm Thị Huyền (tám tuổi) và Lâm Văn Huy (sáu tuổi) đều thi.ệt mạ.ng dưới hồ nước sau nhà.

Nỗi đ.au tận cùng

T.hi th.ể của ba đứa trẻ đặt cạnh nhau trong nhà ông nội như đang ngủ mà ai đến thăm cũng không thể cầm được nước mắt. Trước giờ tẩn liệm, đứa em út hơn hai tuổi lững chững đến bên cạnh t.hi th.ể các anh chị mình nhìn trân trân. Bé còn quá nhỏ để hiểu nỗi đa.u m.ất một lần cả ba người thân, nhìn mà ai cũng thấy thư.ơng đ.ứt ruột.

Ba của đứa b.é là anh Lâm Văn Sĩ (31 tuổi), khi các con gặp nạn anh đang làm thuê tận Lâm Đồng. Nhận tin rạng sáng hôm sau mới về được đến nhà và ngã quỵ trước sân khi đối diện nỗi đau thấu tận trời xanh. Cả ngày hôm sau vợ chồng anh như người mất hồn, thỉnh thoảng cứ tới nói chuyện với các con như chúng vẫn còn đang sống.

Như thường lệ người mẹ là chị Nguyễn Thị Hằng (28 tuổi) ôm đứa con út đi mót hạt điều về đong gạo. Chiều muộn về đến nhà, nồi cơm các con tự nấu trên bếp vẫn còn nóng nguyên. Nghĩ các con chạy qua hàng xóm chơi, ôm đứa nhỏ trên tay người mẹ tất bật đi tìm con về ăn tối nhưng đến đâu cũng không thấy.

Như có linh tính, người mẹ hô hoán và nhờ mọi người huy động đi tìm kiếm. Vài phút sau ai cũng điếng hồn khi thấy quần áo, dép của ba đứa nhỏ bỏ trên bờ hồ cách nhà chỉ chừng 200 m. T.hi th.ể của ba anh em ruột xấu số được mọi người vớt lên đưa về nhà trong đa.u đớ.n tận cùng của người thân và gia đình.

Đau xót 3 anh em nhỏ cùng chết đuối - ảnh 1


3 anh em ruột chết đuối, ba anh em cùng chết ở bình thuận, vụ chết hàng loạt, tin tức mới
Căn nhà rách nát và hồ nước nơi ba đứa tr.ẻ gặp t.ai nạ.n. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nhiều người khóc thư.ơng

Gọi là nhà chứ thật ra là một cái chòi rách nát, hở trước trống sau, tường làm bằng giấy dầu, nền đất, thậm chí không có bếp phải nấu ăn bên ngoài. T.hi th.ể ba đứa trẻ xấu số phải để ở nhà ông nội cách đó mấy bước chân chỉ nhờ rộng và lành hơn chút đỉnh chứ chẳng khá giả gì. Hồ nước nơi ba đứa tr.ẻ gặp n.ạn chỉ rộng vài chục mét vuông nhưng sâu tới 2 m của một người bà con đào lên lấy nước tưới cây ai ngờ lại là nơi nhấn chìm ba đứa tr.ẻ nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Do gia đình quá nghèo nên được giáo xứ gần đó hỗ trợ ba chiếc quan t.ài để mai tá.ng.

Theo các thầy giáo Trường Tiểu học Suối Kiết nơi ba em theo học, cả ba em đều có học lực khá, rất ngoan ngoãn. Trước đây, khi thấy các em đi học không có sách vở, thư viện nhà trường đã cho mượn sách, còn các thầy cô giáo cũng bỏ tiền túi mua vở, bút cho các em học. Nghe tin cả ba bé gặp nạn cả trường đều bà.ng hoà.ng.

Thầy Bùi Văn Bách, giáo viên dạy nhạc ở điểm Trường Suối Sâu (cơ sở của Trường Tiểu học Suối Kiết), cho biết chiều 17-5 là tiết học cuối cùng của các em. 17 giờ khi tan trường, mấy anh em dắt tay ra về, khoảng một giờ đồng hồ sau mọi người đã nghe hung tin. Trước tết Nguyên đán thấy các em mặc đồ đi học sờn cũ, vá víu thấy thương quá nên thầy điện thoại cho người bạn học cũng là giáo viên ở Đà Nẵng. Sau đó một thùng đồ học sinh cũ được gửi vào và học trò nào cũng cười tít mắt dù chỉ được mỗi đứa một bộ.

Bà Sáu, người hàng xóm vừa lấy vạt áo lau nước mắt vừa nói: “Tụi nó hiền lắm, nhỏ mà đã biết chăm sóc cho nhau khi ba mẹ đi làm mướn”. Bà Sáu cho biết sáng nào bà cũng thấy ba anh em nắm tay dắt nhau đi bộ đến trường rồi tan trường cũng tung tăng về cùng. Bà Sáu khóc, nhiều người trong thôn cũng rơi nước mắt vì mãi mãi sẽ không ai còn được thấy hình ảnh thương yêu của ba đứa trẻ tội nghiệp nữa rồi…

3 anh em ruột chết đuối, ba anh em cùng chết ở bình thuận, vụ chết hàng loạt, tin tức mới

Theo Plo

Nguồn: Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/dau-xot-3-anh-em-nho-cung-chet-duoi-629713.html

Related Posts