Vụ “phòng bay lắc” ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I: Đồng bọn đến từ 21h đến 4-5h sáng hàng ngày

Căn phòng được dành chữa bệnh cho Quý rộng khoảng 60m2, nằm ở tầng 2 của dãy nhà vừa được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020. Đây là nơi thường được dành cho những trường hợp “VIP”.

 Vụ phòng bay lắc ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1: Đồng bọn đến từ 21h đến 4-5h sáng hàng ngày - Ảnh 1.
Các đối tượng trong vụ án (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Liên quan vụ triệt phá ổ nhóm m.a t.ú.y tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Thường Tín, Hà Nội), hiện đã có 6 đối tượng bị khởi tố.

Theo ghi nhận của báo Công an nhân dân, đối tượng Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì) – kẻ cầm đầu ổ nhóm m.a t.ú.y này, dù phải điều trị bắt buộc ở bệnh viện, nhưng lại được đối xử khác biệt.

“Đối tượng có một ‘vương quốc’ riêng tại một bệnh viện? Ai là người tạo điều kiện cho Quý có được một đặc quyền riêng đó?”, nguồn trên đặt vấn đề.

Báo Công an nhân dân mô tả, căn phòng được dành riêng chữa bệnh của Quý rộng khoảng 60m2, nằm ở tầng 2 của dãy nhà 2 tầng vừa được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020. Đây là nơi thường được dành cho những trường hợp “VIP”. Theo quy định thì để lên đến được phòng điều trị của Quý không hề dễ. Phòng có 3 lớp khóa cửa mà theo quy định chỉ có các y, bác sĩ mới được quản lý chìa khoá, thế nhưng Quý lại có bộ chìa khoá để tùy tiện ra, vào.

Ngoài ra, hàng loạt vật dụng phục vụ cho việc “bay, l.ắc” như lớp cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn nháy, đèn chớp, tranh, tượng trang trí, đồng hồ cổ treo tường… được chuyển tới phòng bệnh của đối tượng Quý thì không thể không bị phát hiện.

Nguồn trên thuật lại, từ 21h đến 4-5h sáng hàng ngày, có từ 5-7 đối tượng đến phòng của Quý để sử dụng m.a t.ú.y. Quý đưa “g.ái dị.ch v.ụ” vào đây để “bay lắ.c”. Ngoài thời gian “bay lắ.c trong phòng bệnh”, Quý còn ra ngoài thuê phòng khách sạn “bay lắ.c”, dù hắn đang trong diện điều trị bắt buộc.

Ngoài ra, mỗi ngày, Quý có từ 4-5 lượt khách trực tiếp tới bệnh viện mua bán m.a t.u.ý.

 Vụ phòng bay lắc ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1: Đồng bọn đến từ 21h đến 4-5h sáng hàng ngày - Ảnh 2.


Căn phòng nơi điều trị của đối tượng Nguyễn Xuân Quý (Ảnh: Báo Tin tức)

Trả lời trên Thanh niên online, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) đã phải thốt lên “quá khủng khiếp” trước sự việc.

“Đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng. Việc xảy ra điểm buôn bán m.a t.ú.y trong bệnh viện công là lần đầu tiên và cũng là trường hợp độc nhất vô nhị của Việt Nam từ trước đến nay.

Bệnh nhân được cải tạo phòng bệnh như chỗ không người, tạo ra một địa điểm riêng, phòng riêng với đủ các thứ âm thanh, ánh sáng, ngà voi trang trí… là quá khủng khiếp. Đặc biệt, tại đây tàng trữ hơn 6kg m.a t.u.ý tổng hợp cộng với các dụng cụ có liên quan đến việc sử dụng, mua bán m.a t.u.ý.

Nghiêm trọng hơn, phòng bệnh là động bay lắc còn có hoạt động m.ạ.i d.â.m. Sự việc xảy ra còn có sự tham gia của nhân viên bệnh viện (trực tiếp bay lắ.c), vì sao có thể tồn tại như vậy?”, Thanh niên online dẫn lời ông Quang.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.ú.y (Công an Hà Nội) khi trả lời báo giới cũng đặt câu hỏi, tại sao bệnh viện lại cho bệnh nhân được tự cải tạo buồng bệnh thành nơi “bay lắ.c”?

Trong vụ án này, đối tượng Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) – kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm. Vũ dương tính với m.a t.ú.y ở thời điểm công an kiểm tra.

Theo báo Công an nhân dân, một cán bộ của Đội 7, Phòng CSĐT tội phạm về m.a t.u.ý Công an TP. Hà Nội cho biết, đối tượng Vũ là nhân viên kỹ thuật viên âm nhạc của bệnh viện, nhưng đã cùng với Quý nhiều lần sử dụng phòng âm thanh chữa bệnh để “bay lắ.c”. Thậm chí, có khi bọn chúng “bay lắ.c” tại phòng âm thanh xong thì tiếp tục vào phòng bệnh riêng của Quý để sử dụng trái phép chất m.a t.u.ý.

Tổng Hợp
Nguồn: https://kenh14.vn/vu-phong-bay-lac-o-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-dong-bon-den-tu-21h-den-4-5h-sang-hang-ngay-20210405085450861.chn

Related Posts