Vụ n.ổ sú.ng khiến 2 người t.ử vo.ng sáng 30/4: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài

Người dân sống xung quanh cho biết, nghi phạm Phú có cuộc sống giàu sang. Thường ngày, nghi phạm sống hòa đồng với người dân địa phương.

Vụ chủ nhà bắn chết 2 người lạ trước cổng: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài
Ngôi nhà của nghi phạm Phú

Chiều 30/4, sau khi bắt giữ thành công nghi phạm Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh), cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải đối tượng này về trụ sở để lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo người dân sống xung quanh nhà nghi phạm Phú cho biết, nghi phạm này là người dân gốc sinh sống ở đây từ lâu.

Vụ chủ nhà bắn chết 2 người lạ trước cổng: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài - Ảnh 1.


Công an lập các chốt chặn dẫn vào nhà nghi phạm Phú.

Trước đây, ông Phú từng đi bộ đội về và sau đó làm ăn trong miền Nam. Nhờ làm ăn phát đạt nên ông Phú có cuộc sống giàu sang. 5 năm trước, ông Phú về quê ở xóm 7 (xã Nghi Kim) xây 1 căn nhà lớn 3 tầng rộng hàng trăm mét vuông. Căn nhà có thiết kế hiện đại và nguy nga như 1 lâu đài lớn.

Người dân địa phương cho biết, thường ngày ông Phú sống rất hiền lành, hòa đồng với người. Ở địa phương có phong trào gì cần giúp đỡ thì ông Phú đều đóng góp và hỗ trợ bằng tiền.

Vụ chủ nhà bắn chết 2 người lạ trước cổng: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài - Ảnh 2.
Ở các tuyến đường đều có nhóm người dân tụ tập nhau lại bàn tán về vụ việc.

Ông Phú này có nhiều vợ và hiện đang sống với người vợ thứ 3 và có 2 con nhỏ. Người dân ít khi vào đó nên cũng không biết cuộc sống thế nào nhưng nhìn căn nhà như lâu đài nguy nga thì thấy rất giàu có. Ông này cũng hay đóng góp tiền công tác xã hội ở địa phương“, một người dân nói.

Khoảng 8h15′ người dân nghe tin ông Phú bắ.n ch.ết 2 trong số 4 người lạ trước cổng nhà chưa rõ nguyên nhân. Khi người dân kéo đến thì phát hiện 2 người đã nằm ch.ết trước cổng, 2 người khác bỏ chạy. Sự việc lập tức được trình báo cơ quan công an. Riêng ông Phú sau đó đi vào nhà cố thủ trong nhà.

Vụ chủ nhà bắn chết 2 người lạ trước cổng: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài - Ảnh 3.
Nghi phạm Phú cố thủ trong nhà 6 giờ đồng hồ thì bị công an khống chế.

Nghe tin ông Phú b.ắn ch.ết người, người dân xung quanh xôn xao bàn tán. Hàng nghìn người từ khắp nhiều nơi đổ dồn về theo dõi sự việc.

Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã huy động hàng trăm người, huy động xe bọc thép đến hiện trường để vận động, bắt giữ nghi phạm Phú phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Vụ chủ nhà bắn chết 2 người lạ trước cổng: Nghi phạm giàu có, nhà như lâu đài - Ảnh 4.
Cả nghìn người dân kéo nhau đến quanh khu vực hiện trường theo dõi vụ việc.

Bên ngoài, lực lượng chức năng lập nhiều chốn chặn các ngã đường vào nhà nghi phạm để việc bắt giữ diễn ra an toàn.

Sau 6 giờ đồng hồ vây bắt, cơ quan chức năng đã khống chế thành công nghi phạm Phú và dẫn giải về trụ sở công an để điều tra.

Hiện cơ quan công an đang xác định danh tính 2 nạn nhân bị bắ.n ch.ết đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Soha.vn

Nguồn: https://soha.vn/vu-chu-nha-ban-chet-2-nguoi-la-truoc-cong-nghi-pham-giau-co-nha-nhu-lau-dai-20210430152705782.htm

 

Related Posts