Kẻ b.ắn ch.ết 2 người gây chấn động dư luận sáng 30/4 sẽ phải đối diện với mức án nào?

Theo luật sư, trong vụ án Cao Trọng Phú b.ắ.n ch.ế.t 2 người ở Nghệ An, đối tượng có thể phải đối mặt với hai tội danh “Gi.ế.t người” và “Sử dụng trái phép v.ũ k.hí quân dụng”.

Nghi phạm vụ bắn hai người tử vong chấn động dư luận đối diện với mức án nào?
Nghi phạm Cao Trọng Phú

Liên quan đến vụ n.ổ s.ú.ng ki.nh ho.àn.g làm 2 người c.h.ế.t vào sáng 30/4 tại xóm 7, xã Nghi Kim (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), danh tính 2 người t.ử v.on.g được xác định là Đặng Ngọc Anh (SN 1956, trú quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) và Ngô Quang Hưng (tức Hưng Nhựa – SN 1979, trú TP Vinh).

Nguyên nhân ban đầu được xác minh đối tượng Cao Trọng Phú từng có thời gian sinh sống, làm ăn, buôn bán tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh và nước Campuchia.

Thời gian gần đây Phú về địa phương sinh sống, chủ yếu kinh doanh bất động sản. Người thân cho hay, từ khi từ TP HCM trở về Cao Trọng Phú có biểu hiện trầm cảm, hoang tưởng luôn lo sợ các đối tượng làm ăn ở phía nam sẽ về tìm và th.ủ ti.êu mình.

Sáng 30/4, có 3 người gồm Đặng Ngọc Anh, Ngô Quang Hưng, Nguyễn Đức Ng đến nhà Cao Trọng Phú để giải quyết việc nợ nần.

Khi đến cổng nhà Phú giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích, Cao Trọng Phú cho rằng các đối tượng trên sẽ đ.á.n.h đ.ậ.p, gi.ế.t mình nên cầm s.ú.ng b.ắ.n khiến ông Ngô Quang Huy và Đặng Ngọc Anh t.ử vo.ng, Nguyễn Đức Ng bỏ chạy được.

* Báo Pháp luật Việt Nam có buổi phỏng vấn Luật sư Trần Thị Thanh Hằng, Trưởng Văn phòng Luật sư Phúc Tín Tâm (Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An) về những hành vi của Cao Trọng Phú. 

Theo Luật sư Trần Thị Thanh Hằng, Hành vi của Cao Trọng Phú là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, với các tình tiết định khung tăng nặng “gi.ế.t 2 người trở lên” và “có tính chất cô.n đ.ồ” đủ yếu tố cấu thành tội “Gi.ế.t ngư.ời” được quy định tại Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Related Posts