Bắt khẩn cấp đối tượng chủ mưu vụ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Liên quan đến vụ việc 52 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan công an đã xác định được đối tượng chủ mưu và bắt tạm g.iam người này.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, b.ắt giữ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép – Ảnh: Facebook

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh b.ắt bị can để tạm g.iam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Vụ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Lộ diện đối tượng chủ mưu - 1


Hình ảnh các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Trước đó, tối 3-5, các lực lượng Công an TP Vĩnh Yên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 39 trường hợp là người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ: số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thuộc TP Vĩnh Yên.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 52 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: Điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Những tang vật liên quan của các đối tượng chưa kịp mang theo trước khi bỏ chạy đã được cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ cho việc điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ thêm 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Người Lao Động

https://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-doi-tuong-to-chuc-cho-52-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-20210504174335464.htm

 

Related Posts