NÓNG: Đã bắt được 2 người Trung Quốc trốn cách ly ở Củ Chi

Cơ quan chức năng đã bắt được 2 người Trung Quốc trốn cá.ch ly đưa về H.Củ Chi, TP.HCM để tiếp tục cá.ch ly.

Chân dung 2 đối tượng vừa bị bắt

Tối 4.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), xác nhận  các cơ quan chức năng đã bắt được 2 người Trung Quốc trốn cá.ch ly khỏi khu cách ly tại H.Củ Chi. 2 người này được bắt giữ tại Long An. Hiện 2 người này đã được đưa về Củ Chi để tiếp tục cá.ch ly theo quy định.

Trước đó, ngày 3.5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Co.vid-19 TP.HCM, Chủ tịch UBND H.Củ Chi là ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, cho biết 5 ngày trước đó,  Q.10 chuyển 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến khu C, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh TP.HCM để cá.ch ly tập trung. Tuy nhiên, đến tối 2.5, có 2 người Trung Quốc trốn cá.ch ly, gồm 1 người 20 tuổi và 1 người 22 tuổi.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong,  cho biết TP.HCM có 3 nguy cơ từ các ổ dịch trong nước, nhập cảnh trái phép và lây từ khu vực cá.ch ly tập trung, do vậy cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này. Liên quan đến 2 trường hợp nhập cảnh là người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cá.ch ly, ông Phong giao Công an TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM truy tìm.

Theo ông Phú, hai người này sinh năm 1999 và 2001. Đây là hai trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an quận 10 chuyển về khu C của Bệnh viện dã chiến Củ Chi để c.ách ly tập trung, cách đây năm ngày. Tuy nhiên, vào tối 2-5, hai người này đã trốn khỏi khu cách ly.

Trước vụ việc này, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an huyện xã, các tổ dân phố tru.y lùng các nhà trọ, các điểm lưu trú suốt đêm…

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-bat-duoc-2-nguoi-trung-quoc-tron-cach-ly-o-cu-chi-1378436.html

Related Posts