Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư

B.é g.ái s.ơ si.n.h 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, ngày 25/5 được bác gái bế vào khu cá.ch ly tập trung tại Trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 25/5, cô Đinh Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đăng tải trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi hỗ trợ b.é g.ái s.ơ s.inh mới 3 ngày tuổi, đã phải đi c.ách l.y tập trung vì liên quan ca mắc C.o.v.i.d-19.

Trao đổi với chúng tôi tối 26/5, cô Hằng cho biết, b.é s.ơ s.in.h trú tại xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang. Sáng 25/5, b.é được bác g.ái đưa vào khu cá.ch ly tập trung đặt tại Trường Tiểu học Song Mai. B.é vừa mới sinh được 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, nên các bác sĩ trong khu cách ly gọi cháu là “b.é F1”.

Mẹ b.é là F0, hiện được cách ly điều trị tại BV Đa khoa tỉnh. Bố bị u.ng th.ư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang cố chạy vạy tiền bạc. Bé có một người anh trai 2 tuổi, đang cá.c.h ly tại nhà cùng người cụ năm nay đã 80 tuổi.

Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 1.
B.é g.ái s.ơ sin.h được người bác bế vào khu cách ly tập trung (Ảnh: FB)
Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 2.


Cháu b.é 3 ngày tuổi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: FB)

B.é g.á.i đi cách ly không có vật dụng gì, lại khát sữa mẹ, cô Hằng đã kêu gọi mọi người ủng hộ sữa, bỉm, tã, đồ dùng t.r.ẻ s.ơ si.n.h.

“Khi mới vào khu cách ly, do thiếu sữa nên cháu khóc, cháu lại không uống sữa bột. May mắn 15 phút sau khi đăng tải thông tin, có một người gần trường, đang nuôi con nhỏ, mang sữa vào cho cháu”, cô Hằng nói và cho hay, cháu rất ngoan và không còn quấy khóc. Các cô giáo đã chuẩn bị sẵn cho b.é một phòng riêng và tủ lạnh để cất sữa. Bỉm, các vật dụng và quần áo được mọi người ủng hộ rất nhiều, cất vào trong kho của nhà trường.

Cô Hằng đã gửi số tiền các mạnh thường quân quyên góp cho mẹ cháu b.é thông qua tài khoản ngân hàng. Gia đình gửi lời cảm ơn và mong được dừng kêu gọi, nhường lại cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đặc biệt trong ngày 26/5, khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Song Mai đón thêm 7 em b.é khác, trong độ tuổi 1 – 5. “Các cháu rất khổ thân, ngày mai các cô sẽ mua đồ chơi để tặng các cháu”, cô Hằng tâm sự.

Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 3.
Cháu bé được sắp xếp một phòng cách ly riêng với người bác (Ảnh: FB)

Lãnh đạo UBND xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang cho biết thêm, mẹ cháu b.é 3 tuổi là công nhân, trước đó được xác định là F1, sau chuyển thành F0 và đang được đưa đi c.á.c.h ly, điều trị.

“Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu b.é 3 ngày tuổi này về nhà cháu để chăm sóc, vì cháu còn quá b.é”, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến nói.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-gai-3-ngay-tuoi-phai-cach-ly-mot-minh-vi-me-la-f0-bo-bi-ung-thu-161212605222059378.htm

 

Related Posts