Bắc Giang lập đội phản ứng nhanh, Bắc Ninh trưng dụng trường học để chống dịch

Tỉnh Bắc Giang thành lập đội phản ứng nhanh để xử lý các trường hợp cấp bách trong dịch. Tại Bắc Ninh, các trường học chuẩn bị vào kỳ nghỉ hè được tận dụng làm nơi ở cho công nhân để phòng ngừa COVID-19.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản số 2484/UBND-KGVX (củng cố, kiện toàn đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID– 19) yêu cầu, Chủ tịch UBND huyện, thành phố củng cố, kiện toàn ngay các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phần đội phản ứng nhanh bao gồm: Đội trưởng là lãnh đạo UBND huyện, thành phố và thành viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố.

Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID -19 các huyện, thành phố có trách nhiệm tham mưu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 huyện, thành phố chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống dịch khẩn cấp trên địa bàn.

Bắc Giang lập đội phản ứng nhanh, Bắc Ninh trưng dụng trường học để chống dịch ảnh 1
Đội phản ứng nhanh thường trực sẵn sàng, kịp thời đưa các trường hợp F0, F1 đến các địa điểm điều trị, cách ly theo quy định.

Đội phản ứng nhanh thường trực sẵn sàng, kịp thời đưa các trường hợp F0, F1 đến các địa điểm điều trị, cách ly theo quy định. Trong tình huống đặc biệt chưa thể kịp thời đưa trường hợp F1 đi cách ly tập trung thì đội phản ứng nhanh yêu cầu chính quyền cơ sở quản lý các trường hợp F1 ở tại nhà, không được tiếp xúc với người xung quanh.

Cũng trong ngày 28/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có chỉ đạo trưng dụng tất cả các trường mầm non, TH, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh để bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các huyện, thị xã, thành phố thống kê số lượng, lập danh sách các trường, kêu gọi các trường tư thục trên địa bàn chung tay hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho công nhân tại trường của mình trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thống kê số lượng nhà trọ, số lượng phòng trọ, sức chứa, số người đang thuê trọ. Thống kê chi tiết đến đơn vị hành chính cấp xã, phường báo cáo trước ngày 2/6.

Theo Tiền Phong

Nguồn: https://tienphong.vn/bac-giang-lap-doi-phan-ung-nhanh-bac-ninh-trung-dung-truong-hoc-de-chong-dich-post1340900.tpo

Related Posts