Phát hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2, Hà Tĩnh họp khẩn

Ngay sau khi phát hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn vào rạng sáng nay (5/6) để bàn biện pháp phòng chống.

Phát hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2, Hà Tĩnh họp khẩn - 1
Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến ca bệnh.

Cụ thể, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 (là 2 vợ chồng), tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nam N.V.M. (SN 1965), bệnh nhân nữ là N.T.H. (SN 1969), cả hai đều là lao động tự do cùng trú tại Thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 30/5/2021, 2 vợ chồng ông M., bà H. từ TP Hồ Chí Minh về thành phố Vinh (Nghệ An). Sau đó được cháu chở bằng xe ô tô riêng về tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Sau đó những người này đã đến Trung tâm y tế để khai báo y tế.

Sau khi lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm lại lần 2 vào đêm 4/6 cho kết quả xét nghiệm khẳng định ông N.V.M. và vợ là N.T.H. đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2. Khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh.

Cũng trong sáng sớm nay, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan. Đồng thời, dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh như: Nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời.

Theo Dân Trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-2-vo-chong-duong-tinh-voi-sarscov2-ha-tinh-hop-khan-20210605071627869.htm

Related Posts