Ăn cơm chậm, bé trai 2 tuổi bị bảo mẫu đánh tử vong

Bị bảo mẫu đ.á.nh khi ăn chậm, ngậm cơm, cháu b.é 2 tuổi t.ử v.o.ng do s.ố.c m.ất m.á.u, kết hợp đ.a ch.ấ.n th.ư.ơ.ng.

Ngày 8/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa đưa bị cáo Dương Thị Ngọc Giàu (27 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) ra xét xử sơ thẩm về tội G.i.ế.t người.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2020, Giàu thuê một căn nhà ở phường 5, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, để mở điểm nhận giữ tr.ẻ. Điểm này không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Hàng ngày, bị cáo nhận chăm sóc cho 7 tr.ẻ có độ tuổi từ 11 đến 42 tháng.

Ngày 13/11/2020, anh Trần H.P. (33 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đưa con là cháu T.H.L. (2 tuổi) đến cho Giàu trông giữ.

bao mau danh tre anh 1
Dương Thị Ngọc Giàu tại phiên tòa.

Khoảng 14h30, khi đút cơm cho cháu L., chỉ vì cháu b.é ăn chậm, ngậm cơm, Giàu sinh ra b.ực t.ức, nón.g gi.ận, dùng tay đ.á.n.h m.ạ.nh vào vùng lưng của cháu b.é hai cái.

Một lúc sau, phát hiện L. có biểu hiện su.y y.ếu, vùng bụng bị trư.ơ.ng cứng, n.ôn ói, Giàu gọi điện thoại cho gia đình đến đón b.é nhưng không nói rõ vụ việc.

Sau khi đón con, anh P. phát hiện dấu hiệu không bình thường nên đưa cháu đến bệnh viện c.ấ.p c.ứ.u. Đến 23h cùng ngày, cháu L. t.ử vo.n.g.

Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân t.ử v.o.n.g của nạn nhân do số.c mất má.u, kết hợp đa ch.ấ.n thư.ơ.ng.

Sau một ngày đưa vụ án ra xét xử, HĐXX nhận định từ các chứng cứ của vụ án cùng với lời khai của bị cáo cho thấy, cái c.h.ế.t của cháu L. là do bị cáo gây nên. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, tư.ớ.c đi quyền sống của cháu b.é, hành vi này khiến cho mọi người că.m ph.ẫn nên cần thiết phải xử lý nghiêm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Dương Thị Ngọc Giàu 15 năm tù về tội G.i.ế.t người.

Theo News Zing

Nguồn: https://zingnews.vn/an-com-cham-be-trai-2-tuoi-bi-bao-mau-danh-tu-vong-post1224994.html

Related Posts