Giám đốc ‘hô hào’ nhân viên thẩm mỹ viện Amida bỏ khẩu trang khiến 65 người liên quan nhiễm Covid-19 bị khởi tố

Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida hô hào hàng chục nhân viên bỏ kh.ẩ.u tr.a.ng để đọc to mục tiêu khiến sau đó 65 người liên quan nhi.ễ.m C.o.v.id-19 đã bị kh.ởi t.ố.

Nguyễn Quang Trọng bị khởi tố /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Nguyễn Quang Trọng bị kh.ởi t.ố ẢNH: NGUYỄN TÚ

Sáng 21.6, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng kh.ởi t.ố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida, liên quan vụ án vi phạm chố.n.g dị.c.h Co.vi.d-1.9 xảy ra tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida (TP.Đà Nẵng).

Theo đó, CQĐT đã kh.ởi t.ố bị can Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về hành vi vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người, làm b.ù.ng ph.át dị.c.h Co.v.id-1.9.

Theo điều tra, trong đợt d.ị.ch Co.v.id-1.9 b.ù.ng p.h.át trở lại vào thời điểm tháng 4.2021, TP.Đà Nẵng đã có các chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp chống dị.c.h.

Tuy nhiên, Trọng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống d.ị.ch Co.v.id-1.9 tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida (TP.Đà Nẵng).

Cụ thể Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên công ty tham gia từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ 15 phút ngày 2.5, vi phạm quy định của UBND TP.Đà Nẵng.

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang kh.ẩ.u tr.a.ng theo quy định; nhưng đến phần “truyền lửa” do Giám đốc Nguyễn Quang Trọng chủ trì, Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ kh.ẩ.u tra.ng.

Từ lời hô hào của Trọng: “Các bạn đọc mục tiêu mà đeo kh.ẩ.u tra.ng à”, các nhân viên đã bỏ kh.ẩu tra.ng và hô to các mục tiêu theo hướng dẫn.

Sau cuộc họp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida, đã có 65 người nhi.ễ.m C.o.vid-19, dẫn đến các tổn thất chi phí cho điều trị, tr.u.y v.ết, cá.ch l.y các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca b.ệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỉ đồng.

CQĐT xác định hành vi của Trọng vi phạm nghi.êm trọ.ng về phòng chống d.ị.ch C.o.vid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế TP.Đà Nẵng tại nơi đông người.

Hiện Trọng đang bị cấ.m rời khỏi nơi cư trú để tiếp tục mở rộng điều tra hành vi liên quan ổ dị.ch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida của những người liên quan.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/giam-doc-ho-hao-nhan-vien-tham-my-vien-amida-bo-khau-trang-khien-65-nguoi-lien-quan-nhiem-covid-19-bi-khoi-to-1402088.html

Related Posts