Điều tra việc nam quân nhân chết tại đơn vị với nhiều vết bầm tím

Cơ quan pháp y của Công an và Viện Hình sự – Bộ Quốc phòng đang vào cuộc đi.ều tr.a, làm rõ vụ việc nam quân nhân c.h.ế.t tại đơn vị đóng quân. 

Ngày 29/6, Trung tướng Dương Đình Thông – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 1, Bộ Quốc phòng xác nhận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô (SN 2002) thuộc Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 c.h.ế.t trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

“Nguyên nhân c.h.ế.t ban đầu được anh em xác định là do t.ự t.ử. Quân nhân Trần Đức Đô được phát hiện bị c.h.ế.t trong tư thế treo cổ. Sau khi phát hiện, nạ.n nh.ân được đưa đi cấ.p c.ứ.u nhưng thi.ệ.t m.ạ.ng.

Tôi cũng biết việc gia đình phát video cho rằng n.ạ.n nhâ.n bị đ.á.nh nhưng thực tế sự việc không hẳn như thế. Do vậy hiện nay, cơ quan pháp y của Công an và Viện Hình sự của Bộ Quốc phòng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Quan điểm của tôi là phải điều tra rõ ràng, khách quan”, Trung tướng Dương Đình Thông nói.

Cũng trong chiều 29/6, trả lời PV VTC News, anh Trần Đức Hội (SN 1980, trú tại thôn Đa Hội, Phong Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh), bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô cho biết, đầu năm nay, con trai anh viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, nửa tháng nay, Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 (tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) huấn luyện.

Điều tra việc nam quân nhân chết tại đơn vị với nhiều vết bầm tím - 1
Anh Trần Đức Hội (người mặc áo sẫm) bà.ng ho.à.ng, đa.u đớ.n trước cái ch.ế.t của con trai.

“Khoảng 17h ngày 28/6, tôi nhận được điện thoại của người xưng là thủ trưởng của cháu Đô gọi đến báo với gia đình là cháu bị độ.t qu.ỵ tại thao trường. Đến 10 phút sau thì họ lại gọi bảo con tôi đang ng.u.y c.ấ.p được cấ.p c.ứ.u tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên nên gia đình tôi t.ức tố.c lên trên đó.

Đi được nửa đường thì tôi lại nhận được điện thoại nói con tôi có m.âu thu.ẫn gì không mà thắt cổ t.ự t.ử khiến chúng tôi rất ho.a.ng m.an.g. Khi gia đình tôi đến nơi thì những người của quân đội không cho gặp ngay mà cứ đưa đi vòng vèo, khi tôi thấy t.h.i th.ể của con thì cháu đã lạnh cóng, cứng đơ, tí.m ng.ắt”, anh Hội nghẹn ngào kể.

Sau khi kiểm tra t.h.i th.ể con trai, gia đình anh Hội phát hiện đầu của Đô bị lõ.m, miệng sư.ng tí.m, sau g.áy bị ph.ù sư.ng to chảy m.á.u; chân tay có dấu hiệu bị tr.ó.i; có vết hằn dây thừng ở sau gáy và mồm cháu. Mạng sườn, ngực cũng bị s.ư.ng tím, lưng hằn dây thừng th.ắ.t chặt và tí.m ng.ắt, nhiều v.ết th.ư.ơng bầ.m dậ.p khắp cơ thể nam thanh niên.

Khi đó, gia đình anh Hội được bệnh viện thông báo là Trần Đức Đô c.h.ế.t ngoài viện nên bệnh viện không cấ.p c.ứ.u, xác nhận. Khi trực tiếp chứng kiến cơ quan chức năng khám nghiệm t.ử t.h.i, anh Hội được thông báo phổi n.ạn nhâ.n ph.ù n.ề, có dịch, cổ và gáy có vế.t dây thừng, phế quản và thanh quản s.ưn.g, đầu chảy m.á.u, có dịch tràn ở mũi.

“Nhìn các dấu vết trên t.h.i th.ể cho thấy con tôi bị đ.á.n.h, thậm chí là bị nhiều người cùng đ.á.nh hội đồng dẫn đến thi.ệ.t m.ạ.ng, vì một người đ.á.n.h nhau bình thường thì chắc chắn không thể bị th.ư.ơ.ng nặ.ng như thế được. Tuy nhiên, lúc thì họ nói con tôi bị đ.ộ.t t.ử, lúc lại nói là t.ự t.ử nên gia đình rất bức xúc, cho rằng có người cố tình dựng hiện trường giả nên đề nghị điều tra, làm rõ. Hiện nay, đơn vị quân đội đã cử người về giúp gia đình lo hậ.u s.ự cho cháu. Đến nay, họ chưa đến làm việc, có ý kiến trao đổi rõ ràng với gia đình tôi”, anh Hội bức xúc.

Xem thêm:

Theo VTC

Nguồn: https://vtc.vn/dieu-tra-viec-nam-quan-nhan-chet-tai-don-vi-voi-nhieu-vet-bam-tim-ar621344.html

Related Posts