Xôn xao tờ phiếu ra ngoài ghi rõ lý do “đi mua thực phẩm tại Bách Hóa Xanh”: Lãnh đạo địa phương lên tiếng

Ít giờ gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một xã ở TP.HCM phát phiếu đi chợ, siêu thị chỉ định cho người dân phải vào đúng cửa hàng thực phẩm của chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh gây xôn xao.

Cụ thể trên một diễn đàn mạng lớn của huyện Hóc Môn (TP.HCM), một tài khoản tên N.D. đăng bức ảnh 2 mặt của phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu.

Trên phiếu thông tin ghi ngày mua hàng là 26/7, 29/7, 2/8 và 5/8/2021.

Ngoài thông tin cá nhân người được phát phiếu ghi rõ nội dung chỉ sử dụng theo các ngày chỉ định và chỉ áp dụng cho địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Phiếu ra ngoài với lý do “mua thực phẩm tại Bách Hóa Xanh”

Lan truyền thông tin một xã ở TP.HCM chỉ phát phiếu đi chợ vào Bách Hóa Xanh: Lãnh đạo địa phương lên tiếng - Ảnh 1.
Hình ảnh thẻ ra ngoài mua lương thực thực phẩm thiết yếu ở huyện Hóc Môn (TP.HCM).
Lan truyền thông tin một xã ở TP.HCM chỉ phát phiếu đi chợ vào Bách Hóa Xanh: Lãnh đạo địa phương lên tiếng - Ảnh 2.


Một “thẻ ra ngoài” khác cũng được cho là chỉ định vào chuỗi siêu thị trên.

Trong phần lưu ý của thẻ có đề nghị người dân mang theo CMND hoặc CCCD khi ra khỏi nhà. Trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng sẽ bị x.ử ph.ạt theo quy định pháp luật.

Đặc biệt ở mặt sau của thẻ có ghi địa điểm mua hàng được chỉ định sẵn là hai cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Phan Văn Hớn và Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Phía trên bài viết, người đăng tên D. đặt câu hỏi vì sao không được mua sắm ở các chuỗi siêu thị khác ở gần nhà mà phải được chỉ định vào Bách Hóa Xanh.

Ở dưới phần bình luận, nhiều người cũng bày tỏ thắc mắc tương tự. Có người còn chụp một phiếu ra ngoài mua thực phẩm 1 tuần được cấp tại địa phương khác và trùng hợp địa chỉ siêu thị đến vẫn là Bách Hóa Xanh.

Lãnh đạo địa phương: Không có chuyện “ép”

Related Posts