Khởi tố cán bộ xã ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, giả chữ ký người chết

Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) vừa kh.ởi t.ố một cán bộ xã do ă.n ch.ặ.n tiền thờ cúng li.ệt s.ĩ và khoản điều dưỡng người có công, thậm chí giả chữ ký của những người đã c.h.ế.t.

Một số trường hợp bị Lê Văn Thành giả chữ ký để nhận tiền trợ cấp 1 lần /// CÔNG AN TX.ĐIỆN BÀN CUNG CẤP
Một số trường hợp bị Lê Văn Thành giả chữ ký để nhận tiền trợ cấp 1 lần CÔNG AN TX.ĐIỆN BÀN CUNG CẤP

Chiều ngày 1.8, thượng tá Phạm Viết Tiến, Phó trưởng Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết Công an TX.Điện Bàn đã tống đạt ra quyết định kh.ở.i t.ố vụ á.n, kh.ởi t.ố bị can và áp dụng biện pháp c.ấ.m đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Thành (37 tuổi, nguyên cán bộ phụ trách LĐ-TB-XH xã Điện Hồng) về hành vi “Th.a.m ô tài sản”.

Cán bộ xã ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, giả chữ ký người chết - ảnh 1


Một số trường hợp bị Lê Văn Thành giả chữ ký để nhận tiền trợ cấp 1 lần CÔNG AN TX.ĐIỆN BÀN CUNG CẤP

Lê Văn Thành hiện trú tại thôn Lạc Thành Nam, X.Điện Hồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Thành đã tự ý ký các giấy tờ liên quan đến chế độ chính sách th.ờ c.ú.ng li.ệt s.ĩ, tiền điều dưỡng người có công… và chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng.

Cụ thể, Lê Văn Thành đã tự ký vào bản danh sách nhận tiền để quyết toán với Phòng LĐ-TB-XH TX.Điện Bàn về khoản trợ cấp 1 lần tiền th.ờ cú.ng liệt sĩ cho thân nhân li.ệt s.ĩ không nhận tiền tuất hằng tháng (mức trợ cấp 500.000 đồng/liệt sĩ/năm). Tổng cộng, Thành đã chiếm đoạt 38 triệu đồng tiền thờ cúng (đối với 40 liệt sĩ) của 33 thân nhân liệt sĩ.

Ngoài ra, trong năm 2015, Lê Văn Thành còn tự ký giả vào danh sách để quyết toán đối với 13 trường hợp được nghỉ dưỡng 2 năm/lần, qua đó chi.ế.m đo.ạ.t hơn 14 triệu đồng tiền nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách, người có công.

Trong số đó, Thành ký nhận cho cả những người đã ch.ế.t từ năm 2014 như trường hợp của ông Lê Văn Lưỡng (thôn Ba), Lê Công Yêm (thôn Đa Hòa Nam, cùng xã Điện Hồng).

Cán bộ xã ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ, giả chữ ký người chết - ảnh 2
Bị can Lê Văn Thành CÔNG AN TX.ĐIỆN BÀN CUNG CẤP

Từ nguồn thông tin cung cấp của người dân địa phương, chính quyền X.Điện Hồng tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của ông Lê Văn Thành. Báo Thanh Niên cũng đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về vụ việc, trong đó nhiều cựu chi.ế.n bi.nh và thân nhân tỏ ý bứ.c xú.c, tuy nhiên đại diện chính quyền X.Điện Hồng phản hồi là đang xem x.ét x.ử l.ý.

Sau đó, xét thấy tính chất nghi.ê.m tr.ọ.ng của vụ việc nên Công an TX.Điện Bàn đã vào cuộc.

“Số tiền chiếm đoạt không lớn, nhưng tính chất vụ việc nghi.ê.m trọ.ng do xâ.m ph.ạm vào khoản tiền chính sách của người có công, khiến dư luận quần chúng và nhân dân rất b.ất bìn.h. Hiện chúng tôi đang tiếp tục xác minh và mở rộng đi.ều t.ra. Từ danh sách nhận tiền chính sách mà Phòng LĐ-TB-XH TX.Điện Bàn cung cấp, chúng tôi thông báo cho để trường hợp chưa được nhận tiền thì tiếp tục trình báo”, thượng tá Phạm Viết Tiến nói thêm.

Xem thêm: Đại úy, Phó công an xã hy sinh do mắc COVID-19 khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/can-bo-xa-an-chan-tien-tho-cung-liet-si-gia-chu-ky-nguoi-chet-729233.html

Related Posts