Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nhận sai vụ ‘t.á.t mặt’ nhân viên y tế

Tối 2-8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng có thông tin chính thức liên quan vụ việc ông Trần Vinh với nhân viên y tế Phan Thị Loan (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nhận sai vụ gạt tay trúng mặt nhân viên y tế - Ảnh 1.
Nhân viên y tế lấy mẫu x.ét nghi.ệ.m cho người dân tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà – Ảnh: LÊ THÚY

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho biết sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu ông Vinh báo cáo gi.ải trì.nh, đồng thời ông Vinh đã tự làm ki.ểm đi.ểm và nhận thấy hành vi s.ai phạ.m của mình.

Tại buổi làm việc ở cơ quan Công an phường Nại Hiên Đông, ông Vinh đã nhận khu.yết đi.ểm và xin lỗi nhân viên y tế. Hai bên đã thống nhất hòa giải và lập biên bản.

“Hiện nay vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục nắm thông tin vụ việc và sẽ xem xét đề nghị x.ử l.ý cán bộ theo quy định. Hiện ông Vinh sinh hoạt tại nhà, khu vực cá.ch l.y y tế phường Nại Hiên Đông, không đến cơ quan làm việc” – đại diện văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh sáng 1-8, ông Trần Vinh, phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng kh.ống c.h.ế sau khi có xí.ch mí.ch, đôi co với nhân viên y tế Phan Thị Loan đang thực hiện lấy mẫu x.ét nghi.ệm CO.VI.D-1.9 tại khu vực Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Phường Nại Hiên Đông là nơi đang bị pho.ng t.ỏ.a cứ.ng, cấ.m tất cả người dân ra vào để thực hiện x.ét nghi.ệm cho toàn dân sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc CO.VID-19 trong cộng đồng.

Chiều 1-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vinh cho rằng nhân viên y tế ngo.áy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngo.áy quá mạnh và kh.ó chịu nên ông “phản ứng tự nhiên g.ạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế” nên xảy ra tra.nh c.ãi, chứ thực sự “không có hành vi đ.á.nh nhân viên y tế”.

“Sau khi xảy ra sự việc, tôi đi về nhà một lúc thì các anh công an đến nói mời tôi lên phường làm việc. Lúc này tôi có nói là mấy anh ngồi xuống đây cho tôi trình bày thì họ không chịu. Lúc đó, tôi không chịu đi nên họ kh.ống ch.ế tôi” – ông Vinh nói.

Tuy nhiên, trái ngược với lời của ông Vinh, ngày 2-8 trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phan Thị Loan nói: “Anh Vinh đứng dậy t.á.t tôi trước mặt bác sĩ, người dân”.

Khi được hỏi sự việc giữa bà và ông Vinh xảy ra như thế nào, có ai chứng kiến không thì bà Loan cho biết:

“Sáng 1-8 đơn vị tôi thực hiện lấy mẫ.u cho người dân ở phường Nại Hiên Đông. Đến gần 10h sáng còn khoảng 20 người, trong đó ông Vinh ở hàng gần cuối cùng. Xếp trước ông Vinh có 2 cháu nhỏ, khi tôi thực hiện lấy mẫ.u cho các cháu, ông Vinh phàn nàn rằng tôi lấy mẫu qua loa. Tôi có trả lời em được đào tạo đại học chính quy để làm việc này nên anh an tâm. Và mũi của trẻ con khác người lớn nên không giống nhau.

Ông Vinh có mang điện thoại ra chụp nhưng tôi không đồng ý. Tới lượt lấy mẫu cho ông Vinh, tôi có nói “anh lên đây em làm kỹ cho”. Tôi làm đúng chuyên môn, đưa que vào lấy m.ẫu. Lúc lấy mẫ.u xong, ông Vinh đứng dậy t.á.t thẳng vào mặt tôi trước sự chứng kiến của bác sĩ trưởng khoa, các điều dưỡng cùng lấy mẫu và người dân xếp hàng phía sau. Hoàn toàn không có chuyện “g.ạ.t tay trúng má”. Tôi chưa kịp hiểu chuyện, còn mọi người đều bất ngờ. Một số người dân la lên “sao lại t.á.t người ta?” thì anh này bỏ chạy”.

Bà Loan kể tiếp: “Khi công an mời lên làm việc có giám đốc của tôi và những người dân cùng chứng kiến đến làm chứng. Trước nhiều người, ông Vinh đã thừa nhận và xin lỗi tôi. Vì cái chung tôi chấp nhận lời xin lỗi. Nhưng đến lúc này khi ông không thừa nhận là có đứng dậy t.á.t tôi mà chỉ “g.ạ.t tay trúng má” thì tôi không thể nào ngậm u.ấ.t ứ.c được nữa”.

“T.á.t vào mặt chứ không phải vung tay”

Trong khi đó, bác sĩ Phạm Hồng Nam, giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết khi bà Loan đang lấy mẫ.u cho 2 em nhỏ thì ông Trần Vinh đứng sau góp ý lấy mẫ.u cần thọc sâu vào mũi. Đến lượt lấy mẫ.u cho ông Vinh, ông này phản ứng và đứng dậy v.ả vào mặt của chị Loan. Ông Vinh bỏ chạy về nhà, sau đó công an đã đến mời lên làm việc. Sau đó ông Vinh đã xin lỗi.

“Đây không phải là x.ô xá.t, mà là đ.á.nh nhân viên phòng chống dị.ch. Không có chuyện ngoáy 3-4 lần vì nhân viên tôi họ làm quen cả rồi. Ông này đứng lên t.á.t, nhân viên y tế và người dân đầy ra đó, họ thấy hết. Vung tay t.á.t vào mặt mà ổng giải thích thì giống vung chân đụn.g vào mông” – ông Nam nói.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn: https://tuoitre.vn/pho-chanh-van-phong-doan-dbqh-da-nang-nhan-sai-vu-gat-tay-trung-mat-nhan-vien-y-te-20210802130823207.htm

Related Posts