Bình Dương: Các cơ sở y tế nhận lỗi, rút kinh nghiệm vụ người đàn ông t.ử v.o.ng vì bị từ chối c.ấ.p cứ.u

Làm việc với cơ quan chức năng TP.Dĩ An, đại diện 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương đã thừa nhận có thiếu sót, rút kinh nghiệm về vụ việc người đàn ông bị b.ệ.nh nặ.ng nhưng bị từ chối c.ấ.p cứ.u rồi sau đó t.ử vo.ng.

Ngày 16/8, UBND TP.Dĩ An cho biết, sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, thành phố đã tiến hành mời 5 cơ sở y tế mà người dân phản ánh không tiếp nhận bệnh nhân c.ấ.p c.ứ.u khiến ông N.D (tạm trú phường Tân Đông Hiệp) t.ử v.o.ng vào ngày 14/8.

Tại buổi làm việc, đại diện 5 cơ sở y tế đã nhận một phần trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc và gửi lời chia buồn đến gia đình bệnh nhân. Tuy nhiên, các cơ sở này cho rằng, về mặt khách quan, do bệnh nhân trở n.ặ.ng và các cơ sở y t.ế không đủ năng lực, thiết bị y tế để ch.ữa t.rị, đồng thời nhiều y – bác sĩ được điều động tham gia chống d.ị.ch dẫn đến thiếu nhân lực trong kh.ám chữa b.ệ.nh tại cơ sở.

Bình Dương: Các cơ sở y tế nhận lỗi, rút kinh nghiệm vụ người đàn ông tử vong vì bị từ chối cấp cứu - Ảnh 1.
Đại diện các cơ sở y tế nhận một phần trách nhiệm trong vụ việc người đàn ông bị từ chối c.ấ.p cứ.u dẫn đến t.ử vo.ng. (Ảnh: Đài TT Dĩ An)

Qua sự việc trên, TP.Dĩ An yêu cầu các cơ sở y tế tư nhân, ngoài tham gia phòng chống d.ị.ch b.ệ.nh, cần tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế địa phương hỗ trợ kịp thời công tác khám chữa b.ệ.nh cho nhân dân. Đặc biệt là c.ấ.p c.ứ.u các ca bệ.nh nặng trong phạm vi năng lực điều trị, các cơ sở y tế tư nhân tuyệt đối không từ chối nhận bệ.nh nh.ân với bất cứ lý do nào.

Ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An cho biết, thành phố rất đa.u lòng khi sự việc trên xảy ra, mặc dù rất thông cảm với sự quá tải của các cơ sở vì phải đi.ều tr.ị cho bệ.nh nhâ.n Covid-19, nhưng thành phố yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối, đ.ùn đẩ.y việc tiếp nhận bệnh nhân.

Cũng theo ông Bảy, về trách nhiệm của các cơ sở y tế liên quan đến vụ việc, đang được cơ quan th.a.nh t.ra và công an làm rõ.

Bình Dương: Các cơ sở y tế nhận lỗi, rút kinh nghiệm vụ người đàn ông tử vong vì bị từ chối cấp cứu - Ảnh 2.


UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn phải tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân c.ấ.p c.ứ.u. (Ảnh: BTG Bình Dương chụp tại Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu điều trị Covid-19 Bình Dương)

Ngay sau khi biết sự việc, chính quyền địa phương cũng đã tới phòng trọ của con gái ông N.D để thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ trước mắt 5 triệu đồng. Thành phố cũng sẽ làm thủ tục hỗ trợ thêm gia đình ông D 20 triệu đồng để góp phần vượt qua khó khăn.

Trước đó, ngày 12/8, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệ.nh phải tiếp nhận c.ấ.p c.ứ.u các bệ.nh nh.ân, nghiêm túc thực hiện đúng thời gian đã đăng ký hoạt động.

Nếu cơ sở y tế nào không tuân thủ các quy định khám bệ.nh, chữa b.ệnh, vi phạm y đức, không tiếp nhận các bệnh nhân khi được chuyển đến để xảy ra trường hợp đáng tiếc thì xử lý theo quy định, nếu cần thiết chuyển cơ quan điề.u tr.a để xử lý hình sự.

Theo Dân Việt

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-cac-co-so-y-te-nhan-loi-rut-kinh-nghiem-vu-nguoi-dan-ong-tu-vong-vi-bi-tu-choi-cap-cuu-20210816071248296.htm

Related Posts