Ngày 17-8, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thư chi.a bu.ồn đẫm nư.ớc m.ắt gửi đến gia đình nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh (32 tuổi, nhân viên khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) m.ấ.t vì Co.v.id-19.

Bức thư viết: “Thân gửi gia đình nữ h.ộ sin.h Dương Nguyễn Thùy Trinh. Đảng ủy- Ban Giám đốc Sở-Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Dương vô cùng thương tiếc khi nhận được tin nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, nhân viên khoa s.ả.n, Bệ.nh vi.ện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã mãi mãi chia tay cùng gia đình và các đồng nghiệp ở tuổi 32, trong đại d.ị.ch C.o.vi.d-19 t.à.n kh.ố.c này”.

Trong thư bác sĩ Nguyễn Hồng Chương cũng đã thay mặt cho đơn vị này gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể những người thân trong gia đình nữ hộ sinh và mong gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi m.ấ.t m.á.t lớn lao này.

Tự hào về người “chiến sĩ áo trắng”, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương viết: “Trong niềm ti.ế.c thư.ơ.ng vô hạn, chúng tôi vẫn tin tưởng rằng dù nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh đã ra đi, gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng đã h.y si.n.h trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân”.

Thư chia buồn đẫm nước mắt của Giám đốc Sở Y tế Bình Dương gửi gia đình nữ hộ sinh mất vì Covid-19 - Ảnh 1.
Thư chia buồn của giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi đến gia đình nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh

Thư có đoạn: “Cái c.h.ế.t đối với từng người vốn dĩ là một hành trình c.ô đơ.n không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều kh.ủ.ng khi.ế.p nhất của đại d.ị.ch Co.v.id-1.9 không chỉ là chia cách tình thân, cắt đứt sự giao tiếp trong xã hội mà còn đẩy những người bị nhi.ễ.m và người bị ch.ế.t vào hoàn cảnh đơ.n đ.ộc đến tận cùng.

Nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh và những bệ.nh nh.ân không may đã phải chấm d.ứt sự sống của mình trong sự tà.n nh.ẫ.n của cái c.h.ế.t do đ.ại dị.c.h Co.v.i.d-19. Chúng tôi rất đ.au xó.t nhưng cũng tự hào vì sự h.y sin.h của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người ở lại”.

Đặc biệt cuối thư là quyết tâm chiến thắng d.ịc.h b.ệ.nh Co.v.id-1.9, đưa cuộc sống trở lại bình thường. “Đứng trước sự tà.n nh.ẫ.n của đạ.i dị.ch Co.v.id-19, chúng ta chỉ có một con đường là phải chiến đấu và phải chiến thắng, như vậy mới đem cuộc sống mạnh khỏe, bình an vốn có trước đây của chúng ta quay trở lại.

Tất cả chúng ta, hãy biến đa.u thư.ơ.ng thành hành động, mỗi người một mặt trận, mỗi người một nhiệm vụ, cùng chung sức đồng lòng, nhất định phải chi.ến thắng “gi.ặ.c C.ov.id-9″, nhất định phải chấm d.ứ.t những ngày tháng đ.a.u thư.ơ.ng này. Nhất định phải đem lại cuộc sống mạnh khỏe, an vui cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn thể dân tộc Việt Nam. Xin giành một phút m.ặ.c ni.ệ.m tiễ.n bi.ệt nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh”.

Được biết nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh trong quá trình làm việc bị nhi.ễ.m Co.v.id-19 và điều trị tại Bệ.nh vi.ện d.ã chi.ế.n thuộc phường Phú Chánh (thị xã Tân Uyên). Đây là nơi tiếp nhận bệ.nh nh.ân mắc C.o.vid-1.9 n.ặ.ng và rất nặng. Do đang mang th.ai nên cô không thể tiêm vắc-xin phòng ngừa Co.v.id-19, cô bị trở nặ.ng cách đây một tuần và t.ử v.o.ng vào tối 16-8.

Theo Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thu-chia-buon-dam-nuoc-mat-cua-giam-doc-so-y-te-binh-duong-gui-gia-dinh-nu-ho-sinh-mat-vi-covid-19-20210818003914017.htm