Thuyền lưỡng cư nhanh nhất thế giới

Công ty Iguana đang hướng tới lập kỷ lục thế giới với mẫu thuyền lưỡng cư được thiết kế để vượt xa mọi phương tiện cùng phân khúc, công suất tối đa 900 mã lực.

Mẫu thuyền lưỡng cư Iguana Pro. Ảnh: Iguana.

Mẫu thuyền lưỡng cư 6 ghế mang tên Iguana Pro có thể đạt tốc độ tối đa 101,9 km/h. Nhưng Iguana đang cải tiến thiết kế cho thị trường dân sự với trọng tâm là hiệu suất cao nhất, chuẩn bị ra mắt phiên bản 2 chỗ với bộ đôi động cơ 450 mã lực. Với lớp sơn toàn bộ màu đen, Iguana Pro được gia cố kết cấu ở phần đầu và thân, cùng với thiết kế ghế ngồi nhằm đảm bảo di chuyển an toàn trên mặt nước ở tốc độ cao.

Giống như mọi phương tiện lưỡng cư cùng công ty khác, Iguana Pro chạy chậm hơn nhiều trên cạn. Phương tiện lăn bánh trên cặp bánh xích cao su gia cố bằng sợi kevlar, nối liền với mũi thuyền thông qua hệ thanh giằng thủy lực cực khỏe có thể co lại. Trên mặt nước, bánh xích được thu lại giúp giảm tối đa lực cản khi thuyền rẽ nước. Trên cạn, bánh xích bám tốt mọi loại địa hình, từ cát mềm tới bùn và đá gồ ghề, cung cấp khung gầm ổn định có thể nghiêng tới 40 độ mà không mất thăng bằng.

Dù không phù hợp để chạy trên đường cao tốc, chiếc thuyền có thể đỗ an toàn trong garage để tránh thời tiết xấu, sau đó hoạt động trên mặt nước mà không cần xe kéo. Trong vòng 2 phút, phương tiện có thể lướt dưới nước và di chuyển rất nhanh. Đây có thể là chiếc thuyền nhanh nhất lăn bánh từ mặt đất.

Iguana cho biết phiên bản mới đang trong quá trình chế tạo sẽ là thuyền lưỡng cư nhanh nhất thế giới. Kỷ lục hiện nay thuộc về nguyên mẫu WaterCar Panther với tốc độ 96 km/h, chậm hơn so với Iguana Pro.

An Khang (Theo New Atlas

Related Posts