Cặp đôi “qoái vật” yêu nhau từ sự đồng cảm, bên nhau cả thập kỷ vẫn mặn nồng như thuở ban đầu

Họ bắt đầu trò chuyện hàng ngày và nhận ra mình có nhiều điểm chung, đặc biệt là căn bệnh quái ác đang hàng ngày hành hạ cơ thể. Và thế là năm 2014, hai ông bà quyết định làm lễ đính hôn để về ở với nhau…

Bà Gail Appelgre, 58 tuổi và ông Tim Golumbia, 55 tuổi, đến từ Edmonton ở Alberta, Canada, đều không may mắc phải căn bệnh u sợi thần kinh (tên khoa học là Neurofibromatosis – viết tắt NF), khiến các khối u nhỏ phát triển dọc theo mô thần kinh của họ.

Tình trạng của bà Gail nặng hơn rất nhiều khi các khối u đã phát triển dày đặc chiếm tới 90% toàn bộ cơ thể.

suốt gần 10 năm qua, cùng nhau chống chọi bệnh tật và viết nên câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ

Mải chiến đấu với bệnh tật và áp lực cuộc sống, bà Gail chẳng còn tâm trí để yêu đương hay có ý định đi tìm một người yêu để chia sẻ với mình.

Thế nhưng, tháng 8 năm 2010, một người bạn chung đã giới thiệu bà với ông Golumbia.

Tình trạng của ông Golumbia ít nghiêm trọng hơn nhưng 2 người nhanh chóng tìm được sự đồng cảm trong tâm hồn ngay từ lần gặp đầu tiên và cứ thế họ đã ở bên nhau suốt gần 10 năm qua, cùng nhau chống chọi bệnh tật và viết nên câu chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ.
Họ bắt đầu trò chuyện hàng ngày và nhận ra mình có nhiều điểm chung, đặc biệt là căn bệnh quái ác đang ngày ngày hành hạ cơ thể. Và thế là năm 2014, hai ông bà quyết định làm lễ đính hôn để về ở với nhau.


Họ quyết định làm lễ đính hôn

Nói về chuyện tình yêu hiếm có khó tìm của mình, bà Gail nói: “Khi tìm hiểu anh ấy, tôi cảm thấy rất thoải mái bởi vì chúng tôi có thể chia sẻ, đồng cảm với nhau rất nhiều vì đều phải sống chung với căn bệnh NF.

Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau. Chúng tôi bổ sung cho nhau theo nhiều cách. Chúng tôi luôn muốn nói rằng chúng tôi mắc phải bệnh NF nhưng nó không quật ngã được chúng tôi”.

gạt bỏ mọi mặc cảm

Còn ông Golumbia thì mô tả về vợ mình thế này: “Gail là cả thế giới của tôi, chúng tôi chỉ thích làm mọi việc cùng nhau. Tôi tự hào về cô ấy. Cô ấy là người sống chân thành, chu đáo và có lòng trắc ẩn”.
Bà Gail vốn là một nhân viên xã hội đã nghỉ hưu và bà không có ý định tìm một nửa của mình khi đã ở độ tuổi ngũ tuần lại còn mắc căn bệnh khiến bà trông như quái vật.

Những khối ung nhọt của bà Gail bắt đầu mọc lên dày đặc

Thế nhưng, nhờ sự hối thúc của 1 người bạn, bà đã quyết định gạt bỏ mọi mặc cảm để nhấc máy lên gọi một cuộc điện thoại.

Một người bạn của Gail khuyên rằng: “Tôi biết một người đàn ông này. Anh ấy mắc căn bệnh giống chị, anh ấy bằng tuổi chị, và chị nhất định phải gọi điện cho anh ấy”.

Suy nghĩ đắn đo mãi rồi Gail quyết định “liều một phen”: “Tôi gọi cho anh ấy vào tối chủ nhật và chúng tôi nói chuyện khoảng một tiếng đồng hồ.

cặp vợ chồng vẫn giữ tinh thần lạc quan

Sau đó chúng tôi phát hiện ra cả hai có rất nhiều điểm chung, cũng như tình trạng của chúng tôi. Chúng tôi đã nói chuyện mỗi ngày kể từ thời điểm đó và Golumbia đã gửi hoa cho tôi”.
Ông Golumbia thêm vào lời vợ: “Tôi nghĩ rằng, ngay từ thời điểm đó chúng tôi gần như biết rằng chúng tôi đã có ý định ở bên nhau. Không lâu sau đó tôi ngỏ lời cầu hôn và cô ấy đồng ý”.

Bà Gail là một trong 7 người con, trong đó có 3 người trẻ nhất mắc bệnh tiểu đường.

Chị gái của bà , Linda Morgan, nói: “Khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra Gail và Golumbia đang hẹn hò, tôi nghĩ điều đó thật tuyệt – và quả đúng là như vậy!

Golumbia rất đáng yêu và Gail luôn xứng đáng với một ai đó đáng yêu. Tôi hy vọng tương lai sẽ mang đến thật nhiều năm hạnh phúc nữa cho họ”.
Từ khi còn nhỏ, bà Gail đã có một khối u lớn trên ngực và nhiều vết bớt trên cơ thể, tuy nhiên đến năm bà 12 tuổi, những khối ung nhọt mới bắt đầu mọc lên dày đặc.

Bà được chẩn đoán mắc bệnh NF vào năm 14 tuổi. Thực tế, căn bệnh này là do di truyền từ mẹ của bà, còn ông Golumbia mắc bệnh do đột biến gen.

Tình trạng của ông trở nên rõ ràng khi ông mới 7-8 tuổi, điều này khiến việc học trở nên khó khăn, thậm chí còn bị bạn bè bắt nạt.
Bà Gail đã trải qua khoảng 40 ca phẫu thuật để giúp kiểm soát cơn đau do rối loạn và phải lên bàn phẫu thuật tới 6 lần vào năm ngoái.

Dù bị căn bệnh quái ác hành hạ nhưng cặp vợ chồng vẫn giữ tinh thần lạc quan và dành sự quan tâm cho nhau để cùng vượt qua khó khăn. Họ còn thành lập hội nhóm những người cùng mắc bệnh NF nhằm giúp mọi người chia sẻ nỗi đau.

tình yêu chân thành có thể phá tan mọi rào cản.

Bà Gail nói: “Chúng tôi đang làm rất nhiều việc để nâng cao nhận thức về NF và hỗ trợ các cá nhân và gia đình sống cùng với nó. Tôi tin chắc rằng tương lai đang nắm giữ những điều tuyệt vời nhất cho cả hai chúng tôi”.
Người ta thường nói đùa vui “một khi đã yêu rồi thì cóc cũng hóa thành thiên nga” để ám chỉ rằng trong tình yêu, ngoại hình chỉ là một yếu tố phụ và quan trọng nhất vẫn là sự đồng điệu về tâm hồn.

Mặc dù trong xã hội hiện đại, ngoại hình luôn được coi trọng nhưng ở đâu đó vẫn có những câu chuyện tình vượt lên mọi quan niệm, quy luật bất thành văn.

Chẳng hạn như câu chuyện của bà Gail và ông Golumbia, họ vẫn chứng minh cho cả thế giới thấy tình yêu chân thành có thể phá tan mọi rào cản.

Nguồn: https://soha.vn/cap-doi-dong-benh-tuong-lan-yeu-nhau-tu-su-dong-cam-ben-nhau-ca-thap-ky-van-man-nong-nhu-thuo-ban-dau-20190513081214408.htm

Related Posts