Vụ bé Bình Dương ra đi: Từng rà soát hiện trường 20 lần – Cơ quan CSĐT xác lập chuyên án

1 người tham gia tìm kiếm H. cho biết, anh cùng mọi người từng rà soát tại nơi tìm thấy cháu bé 20 lần nhưng không thấy.
Trưa ngày 20/10, thông tin về bé H. (2 tuổi) tại Bình Dương được tìm thấy không qua khỏi khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương. Cha của em xác nhận gia đình phát hiện con trai ở con suối gần nhà. Trí Thức Trẻ cho biết, anh T. – hàng xóm gia đình bé, đã từng tìm kiếm tại khu vực con suối từ trước, song không hề thấy bé.

Địa điểm tìm thấy H. (Ảnh: Báo Lao Động)

Cụ thể, anh T. cho biết, không chỉ lực lượng chức năng mà 1 nhóm hỗ trợ, cùng người thân của bé với khoảng 150 người cũng chia nhau đi tìm H. Họ đã đi từng ngõ hẻm, dòng sông, lô cao su… Riêng tại con suối đó, họ cũng cố tìm kiếm khoảng 20 lần, tuy nhiên không nhìn thấy H.

Khoảng cách từ nhà H. đến vị trí con suối rơi vào khoảng 400m, phải đi qua nhiều bụi cỏ cây rậm rạp và mương nước. “1 đứa trẻ 7 tuổi sẽ khó đi qua được chỗ này, huống chi em chỉ mới 2 tuổi… Xung quanh nơi này vẫn có người dân sinh sống. Lúc nhận được tin báo, chúng tôi biết tỉ lệ sống của em rất thấp. Nhưng khi đến nơi, ai cũng nghẹn ngào và xót xa”, anh T. cho hay. Được biết, vào giây phút nhìn thấy con trai, cha của em cũng vô cùng đau lòng.


Bài đăng thông báo sự ra đi của H. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi tìm thấy H., cơ quan CSĐT đã khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân không qua khỏi. Đồng thời, lượng chức năng cũng nhanh chóng xác lập chuyên án, điều tra xem có hay không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc. Cũng trong chiều 20/10, công an đã mời một số người liên quan đến trụ sở để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Như đã đưa tin từ trước, sáng ngày 15/10, em L.G.H. (2 tuổi, cư trú tại xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) đứng trước nhà cùng mẹ. Sau đó, mẹ của em vào trong nhà một thời gian ngắn, lúc đi ra không thấy con trai đâu. Rất đông người tham gia tìm H. nhưng không có kết quả nên đã trình báo cơ quan chức năng. Cơ quan công an huyện Dầu Tiếng cũng gửi thông báo đến Bộ Công an, Công an các địa phương và nêu rõ đặc điểm nhận dạng của bé, đề nghị được hỗ trợ. Tuy nhiên, em đã không gặp may.

Dòng trạng thái của dì cháu bé. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Sau khi biết đến thông tin đáng tiếc này, đông đảo bạn bè, người thân và cả những người xa lạ đã gửi lời chia buồn, động viên đến gia đình H. Bên cạnh đó, nhiều người còn muốn đứng lên kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ cha mẹ em.

Tuy nhiên, tối ngày 20/10, chị H.L (dì của H.) đã đề cập đến vấn đề này trên trang cá nhân. Chị thay mặt gia đình cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân – những người đã hỏi han và định gửi tài khoản ngân hàng để kêu gọi giúp đỡ. Tuy nhiên, cá nhân chị và mẹ của H. xin được từ chối. “Không phải không cần, mà là nỗi lòng của người mẹ muốn con sớm được siêu thoát, mong mọi người thông cảm… Có gì không phải mong mọi người bỏ qua”, người phụ nữ chia sẻ.

Nguồn: https://www.yan.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-su-ra-di-cua-be-trai-2-tuoi-o-binh-duong-280385.html?fbclid=IwAR18iwTGC-c9qj2KA_SPUEXQJiQR_YpgazncMXOKKQHXfzbVtfxw0bXnQEw

Related Posts