Xôn xao cảnh trộn ớt bằng chân để làm sa tế: Từ nay chắc bỏ ăn cay

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên cũng như rùng mình trước phương pháp làm sa tế ớt thủ công như thế này, trông không hợp vệ sinh chút nào.
Trên mạng xã hội từng xuất hiện không ít những đoạn clip bóc trần hậu trường siêu bẩn khi làm ra món ăn được nhiều người yêu thích. Chẳng thế mà có ý kiến cho rằng thà “khuất mắt trông coi” thì còn ăn ngon miệng, chứ thấy rồi lại chẳng dám động đũa.

Như mới đây tài khoản L.N. đã đăng tải đoạn clip làm sa tế ớt với “công cụ” là chân trần khiến dân tình hoang mang. Có thể thấy, người phụ nữ đang liên tục dùng chân giẫm vào bể ớt xay vô cùng thản nhiên. Không biết ớt này cần độ nhuyễn như thế nào mà có biết bao cách để nghiền, trộn không dùng mà lại chọn phương pháp này.

Chủ clip cho biết đang trộn ớt để làm sa tế. (Ảnh: Chụp màn hình)


Người phụ nữ dùng chân trần để giẫm, trộn ớt trong bể. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù vậy, người xem cũng tỏ ra bán tín bán nghi trước độ chân thực của clip. Có người cho rằng clip này không phải ở Việt Nam mà chỉ được L.N. đăng tải lại mà thôi. Trong khi đó, có ý kiến lại ngờ vực thứ bên trong bể kia không phải là ớt vì nếu để chân trần ở lâu trong đó sẽ khá đau và khó chịu.

Song hầu hết dân tình đều khẳng định, nếu thực sự trong clip là quá trình làm ra sa tế ớt thì có lẽ từ nay họ không dám động vào thứ gia vị này nữa. Dù sa tế làm cho nhiều món ăn trở nên thơm ngon hơn nhưng vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn phải là thứ được đặt lên hàng đầu.

Không ít người hoang mang sau khi xem được những hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Rồi nào là lẩu, nướng, vịt lộn xào, mực xào… Biết là không cho sa tế vào thì mất ngon nhưng nhìn cảnh này thì thà giảm bớt độ ngon để ăn cho khỏe người còn hơn.

– Kể cả clip này là thật thì chắc cũng chỉ là mấy cơ sở sản xuất thủ công thôi. Chứ các thương hiệu lớn người ta có dây chuyền sản xuất máy móc cẩn thận thì mua của hãng uy tín vẫn ăn ngon mà.

– Tôi chả tin thứ trong clip là ớt luôn đấy. Chỉ cần cho 1/1.000 chỗ đó bôi lên da thôi là đủ rát rồi chứ đừng nói là giẫm cả hai chân vào mà vẫn không biểu cảm gì thế kia.

– Đối với một đứa thích ăn cay mà đặc biệt là mê sa tế như mình thì xem xong clip này bị tụt cảm xúc thật sự. Hãy nói đây không phải sự thật đi.

Trên thực tế, đối với nhu cầu sử dụng không quá nhiều mà sợ mua phải hàng kém chất lượng thì mọi người hoàn toàn có thể tự làm sa tế ớt tại nhà. Nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản thì ngay cả những ai không quá đảm đang vẫn có thể thực hiện được.

Sa tế ớt không quá khó làm nên mọi người có thể tự chế biến tại nhà. (Ảnh: Komo)

Nguồn.https://yan.thethaovanhoa.vn/dan-tinh-xon-xao-truoc-canh-lam-sa-te-ot-bang-chan-tran-280358.html

Related Posts