Nóng: B.ắt khẩn cấp Trung Tướng giúp 28 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Một trung tướng quân đội Campuchia có thể phải chịu kỷ luật vì giúp đưa 28 người Trung Quốc trốn khỏi Phnom Penh để về tỉnh Svay Rieng giáp giới Việt Nam.

Những người vi phạm lệnh phong tỏa tại đồn cảnh sát ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh: Khmer Times

Tờ Khmer Times ngày 22.4 đưa tin Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Campuchia, tướng Vong Pisen đã chỉ thị cơ quan chức năng tỉnh Svay Rieng có hình thức xử lý đối với trung tướng Sum Pov, Phó chủ tịch Cơ quan nghiên cứu chiến lược quân sự, vì đưa người trái phép khỏi vùng p.hong t.ỏa.

Ông Sum Pov bị cho là liên quan đến vụ đưa 28 người quốc tịch Trung Quốc từ thủ đô Phnom Penh (nơi đang chịu phong tỏa) đến tỉnh Svay Rieng.

Tướng Campuchia bị b.ắ.t vì đưa l.ậu 28 người Trung Quốc đến tỉnh sát Việt Nam

Ông Sum Pov bị cảnh sát Svay Rieng b.ắ.t vào tối 21.4. Theo Khmer Times, thủ trưởng của ông Sum Pov là tướng Meas Vanna đã có văn bản cho phép ông Sum Pov di chuyển từ Phnom Penh đến các tỉnh khác từ ngày 1.4 đến ngày 30.5.


Ông Ong Chanthuok và hai người làm bị bắt sau buổi tiệc hôm 16.4

Tuy nhiên, ông Sum Pov đã lợi dụng quyền hạn này để trái phép đưa 28 người Trung Quốc về Svay Rieng. Vị tướng 2 sao này cùng 28 người Trung Quốc đang bị cảnh sát tỉnh Svay Rieng thẩm vấn.

Trong đoạn thông điệp trên mạng xã hội, chỉ huy quân đội Campuchia Vong Pisen nói không chấp nhận hành động vi phạm mệnh lệnh mà Thủ tướng Hun Sen đưa ra.

Related Posts