Bắt 8 đối tượng bán xe rồi cướp lại

322

Sau khi bán xe, cả nhóm lao vào dùng dao, dùi cui điện đe dọa, đánh nạn nhân khiến anh T.A và bạn phải bỏ chạy, sau đó chúng lấy lại xe, cầm theo tiền phóng đi.

Ngày 20/10, Công an huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra hành vi cướp tài sản. Các đối tượng này đều còn rất trẻ, đa số mới 16 tuổi nhưng ham chơi, đua đòi đã bàn nhau đi cướp để lấy tiền tiêu xài.

Các đối tượng gồm Nguyễn Trung Kiên, SN 2006; Đỗ Quốc Cường, SN 2006; Nguyễn Đức Thành Đạt, SN 2006, Đặng Văn Thơm, SN 2005; Nguyễn Đức Long, SN 2006, cùng trú ở Trung Giã, Sóc Sơn, TP. Hà Nội; Nguyễn Văn Dũng, SN 2006; Phạm Tuấn Hùng, SN 2006; Nguyễn Duy Mạnh, SN 2006, cùng trú ở Bắc Sơn, Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Các đối tượng trong vụ án.

Trước đó, khoảng 20h ngày 18/10, Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của anh V.N.T.A (SN 2003) trú tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái về việc: Qua mạng xã hội Facebook, anh V.N.T.A đặt mua 1 chiếc xe máy của một người có tài khoản Facebook tên “Nguyễn Trung Kiên” với giá 6 triệu đồng và hẹn giao dịch xe tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa.

Khoảng hơn 18 giờ ngày 18/10, anh T.A cùng bạn đến nơi hẹn giao xe thì bị 1 nhóm thanh niên đánh, cướp tiền. Ngay sau khi nhận tin, Công an huyện Hiệp Hòa đã điều tra, xác minh đã điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng trên.

Kết quả điều tra, Công an huyện Hiệp Hoà xác định, Nguyễn Trung Kiên sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Trung Kiên” đăng bài giao bán xe máy Honda Wave Alpha, BKS: 98F1-248.55 trên các hội, nhóm mua bán xe máy cũ trên mạng xã hội Facebook.

Thấy bài đăng của Kiên, anh T.A nhắn tin hỏi mua xe, thống nhất giá và hẹn khoảng 18 giờ ngày 18/10 sẽ gặp nhau để giao dịch. Đến chiều tối ngày 18/10, Kiên rủ các đối tượng Cường, Đạt, Long, Thơm, Cường, Hùng, Mạnh và bàn bạc với cả nhóm đi sang huyện Hiệp Hòa và bán xe máy của Kiên sau đó sẽ đánh người mua xe để cướp lại, rồi lấy tiền bán xe đi ăn uống và tiêu xài.

Cả nhóm đồng ý rồi đi trên 4 xe máy để sang huyện Hiệp Hòa. Khi đi Kiên lấy 1 con dao nhọn đưa cho Hùng cầm, Thơm cầm theo 1 chiếc dùi cui điện. Khi đến địa phận huyện Hiệp Hòa, cả nhóm rẽ vào khu đô thị thuộc tổ dân phố Trung Đồng, thị trấn Thắng chờ, nạn nhân đến giao dịch. Kiên phân công sẽ cùng Hùng trực tiếp gặp và giao dịch mua bán xe, các đối tượng còn lại nấp tại vị trí cách điểm giao dịch khoảng 30m, sau khi thực hiện đã nhận tiền thì Kiên sẽ nhắn tin cho Thơm để nhóm của Thơm sẽ đến đánh người bán xe, cướp lại xe.

Đúng như kế hoạch, khi anh T.A giao tiền xong, Kiên nhắn tin cho Thơm. Ngay lập tức cả nhóm của Kiên lao vào dùng dao, dùi cui điện đe dọa, đánh nạn nhân khiến anh T.A và bạn phải bỏ chạy, sau đó chúng lấy lại xe, cầm theo tiền phóng đi.

Được biết, đối tượng Nguyễn Trung Kiên đã có 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản hiện đang là bị can được tại ngoại trong vụ án Trộm cắp tài sản do Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, Hà Nội thụ lý. Tuy nhiên Kiên không chịu sửa đổi mà lại tiếp tục phạm tội.

Theo Thu Thủy

Link gốc: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-8-doi-tuong-ban-xe-roi-cuop-lai-i671600/