BĐBP Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng mua bán người

290

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người.

Hai đối tượng mua bán người bị bắt giữ.

T hực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án NA 922, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu, Đồn Biên phòng Na Loi (BĐBP Nghệ An) bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người là Xeo Văn Thôn (SN 1998) và Moong Văn Dục, cùng trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo lời khai của các đối tượng, năm 2014, Thôn và Dục đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, lừa chị M.T.M (SN 1997, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, nhưng sau đó đã bán chị M. với số tiền 40 triệu đồng rồi chia nhau.

Hiện, BĐBP Nghệ An đã bàn giao 2 đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 16/9/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Nghệ An, phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tương Dương tổ chức buổi Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình (huyện Tương Dương)

Tại buổi truyền thông, hơn 200 hội viên phụ nữ và bà con nhân dân đã được trao đổi và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về di cư an toàn, phòng, chống mua bán người, mua bán bào thai.

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương.

Hoạt động này nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận biết những phương thức, thủ đoạn và hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mua bán người, nêu cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện ra các hành vi phạm tội mua bán người để phòng, chống vấn nạn trên.

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, huyện miền núi Tương Dương nói riêng diễn biến khá phức tạp.

Theo số liệu thống kê của Công an huyện Tương Dương, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng có hành vi mua bán người, 01 đối tượng có hành vi mua bán trẻ em và giải cứu 05 nạn nhân.

Thông qua buổi truyền thông, mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên, mỗi gia đình là một “lá chắn” vững chắc góp phần cùng toàn dân, toàn xã hội chung tay phòng chống tội phạm mua bán người trên địa bàn huyện Tương Dương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Theo Bảo Trâm/Infonet

Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/bdbp-nghe-an-bat-giu-2-doi-tuong-mua-ban-nguoi-5001974.html