Bình Định: Bắt đối tượng lừa “giải đại hạn” cho cô gái với giá hơn 2 tỷ đồng

290

Lợi dụng hình thức bói bài, Nguyễn Hoàng Minh đã phán gia đình một cô gái 26 tuổi ở TP Quy Nhơn (Bình Định) sẽ gặp đại nạn “chết cả nhà”, cần phải chi hơn 2 tỷ đồng để “giải hạn”.

Chiều 3/11, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (32 tuổi, trú TPHCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan chức năng (Ảnh: C.A.).

Trước đó, ngày 2/11, Công an phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) đã tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ ông N.Đ.C. (53 tuổi, trú tại phường Hải Cảng) về việc con gái ông bị Minh lừa đảo thông qua hoạt động bói toán, giải hạn và chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng phát hiện Minh đang lưu trú tại TP Quy Nhơn nên đã mời đến cơ quan công an làm việc. Minh đã khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, từ năm 2021, Minh sử dụng hình thức bói bài Tarot, xem tướng để tiếp cận những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có con gái của ông C.

Bằng lời “tiên tri” từ các lá bài, Minh cùng các đối tượng tự tạo nên những đại hạn mà gia đình H. sẽ gặp phải trong tương lai gần, như gia đình bị tai nạn chết hết.

Các đối tượng cũng đưa ra các hình thức giải hạn tùy theo giá tiền. Sau đó, yêu cầu con gái ông C. phải “thỉnh” bức tranh vẽ tay hình Đức Phật với giá 2,2 tỷ đồng để giải hạn.

Bởi tin lời và lo lắng gia đình sẽ gặp đại nạn, con gái ông C. đã chuyển 2,2 tỷ đồng cho Minh trong tháng 10 và dự định chuyển thêm vào tháng 11.

Được biết, hiện gia đình chị H. đã nhận lại số tiền 2,2 tỷ đồng chuyển cho Minh trước đó.

Tác giả Doãn Công

Nguồn tin https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-lua-giai-dai-han-cho-co-gai-voi-gia-hon-2-ty-dong-20221103194014248.htm