Bình Thuận: Bắt thanh niên lẻn vào tiệm tạp hoá trộm tiền

293

Ngày 7/11, Công an huyện Hàm Thuận Nam đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn theo quy định.

Thông tin ban đầu, vào ngày 25/10, Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận tiếp nhận thông tin trình báo của ông T.Q.V trú thôn Thuận Cường, xã Thuận Quý.

Theo đó, vào khoảng 18h20 ngày 24/10, lợi dụng lúc cửa hàng tạp hóa của ông V. không có người trông coi, kẻ trộm đã lẻn vào bên trong và lấy đi số tiền 21 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an xã Thuận Quý đã phối hợp với Công an huyện Hàm Thuận Nam khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Từ dữ liệu camera an ninh của tiệm tạp hóa cho thấy, vào thời điểm trên có một đối tượng mặc áo thun màu đen đội nón bảo hiểm và đeo khẩu trang vào tiệm tạp hóa. Thấy tiệm tạp hóa không có ai, đối tượng này đã lẻn vào trong trộm tiền rồi nhanh chóng bỏ đi.

Tiệm tạp hoá nơi đối tượng trộm cắp (Ảnh: NL).

Công an huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành xác minh, rà soát các loại đối tượng, xác định được thủ phạm thực hiện vụ trộm là Nguyễn Thanh Tuấn, 23 tuổi, trú huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Tuấn làm thợ làm nhôm, kính cho 1 công trình nhà ở. Sau thời điểm vụ trộm xảy ra, Tuấn đã bỏ làm đi đâu không rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hàm Thuận Nam xác định Tuấn đang trốn ở nhà tại tỉnh Đắk Lắk.

Qua công tác vận động, tuyên truyền, đến ngày 2/11, đối tượng Tuấn đã đến Công an xã Thuận Quý trình diện. Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Theo Nguyễn Đắc Phú

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/bi-nh-thua-n-ba-t-thanh-nien-le-n-va-o-tie-m-ta-p-hoa-tro-m-tie-n-a579091.html