Bình Thuận: Lãnh án vì tàng trữ trái phép ma túy

315

Nguyễn Thanh Hồng có hành vi cất giữ trái phép 0,1039 gam Methamphetamine để sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

Ngày 9/11, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết vừa đưa vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hồng (SN 1975, trú khu phố 6, phường Đức Long, Tp.Phan Thiết).

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h20 ngày 20/1/2021, Huỳnh Tấn Thành (sinh năm 2001, trú tại khu phố 7, phường Đức Long, Tp.Phan Thiết) đến nhà của Nguyễn Thanh Hồng có địa chỉ tại khu phố 6, phường Đức Long, thành phố Phan Thiết gặp Hồng, Thành hỏi mua 33.000 đồng cỏ Mỹ khô để sử dụng thì Hồng đồng ý bán.

Tiếp đó, Thành đưa Hồng số tiền 33.000 đồng, Hồng nhận tiền và đến tủ gỗ lấy bên trong hộp giấy màu xanh 1 gói nylon không màu, một đầu có khóa nhựa kéo, chứa cỏ mỹ khô đưa cho Thành, Thành cất gói nylon chứa cỏ mỹ vào trong túi thì Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an phường Đức Long ập vào nhà kiểm tra hành chính.

Phiên toà xét xử vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Trong quá trình kiểm tra thì phát hiện trong tủ gỗ của Hồng có 1 hộp giấy màu xanh bên trong có chứa 138 gói nylon các loại, bên trong có chứa cỏ mỹ khô; 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá tự chế, bên trong ống thủy tinh có chứa chất rắn màu vàng. Phát hiện trong túi quần của Huỳnh Tấn Thành 01 gói nylon không màu, một đầu có khóa nhựa kéo, bên trong có chứa cỏ Mỹ khô và phát hiện trong phòng ngủ của Nguyễn Thanh Hậu (là con của Hồng) 1 gói nylon màu trắng – đen, có khóa nhựa kéo một đầu, bên trong có chứa cỏ mỹ khô, nghi là ma túy nên đã thu giữ những tang vật có liên quan và đưa Hồng, Thành và Hậu về trụ sở Công an phường Đức Long làm việc. Tại cơ quan công an, Hồng, Thành và hậu đã khai nhận toàn bộ sự việc như đã nêu trên.

Hội đồng xét xử cho rằng: Nguyễn Thanh Hồng có hành vi cất giữ trái phép 0,1039 gam Methamphetamine để sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ. Hành vi của Nguyễn Thanh Hồng gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến chế độ độc quyền quản lý của nhà nước về các chất ma túy, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương. Do đó cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Từ những tình tiết nêu trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt 18 tháng tù giam.

Theo Nguyễn Đắc Phú

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/lanh-an-vi-tang-tru-trai-phep-ma-tuy-a579563.html