Ca sỹ Thủy Tiên dầm mưa, lội nước vào Nghệ An hỗ trợ bà con bị thiệt hại sau bão Noru

360

Hôm nay Nghệ An vẫn mưa nặng hạt, nhiều địa phương vẫn ngập sâu và bị cô lập, nhưng ca sỹ Thủy Tiên cùng đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vẫn cố gắng, lội nước, dầm mưa tích cực đến từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất, khó khăn nhất trong đợt lũ lần này để hỗ trợ.

Bà Bùi Thị Hoà (thứ 2 phải qua) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ca sĩ Thuỷ Tiên (thứ 2 trái qua), lội nước lũ, dầm mưa, hỗ trợ người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Ngày 2/10, ca sỹ Thủy Tiên đi cùng đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến huyện Thanh Chương (Nghệ An) để kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ bà con chịu thiệt hại do mưa lũ.

Rất nhiều những suất quà đã được ca sỹ Thủy Tiên cùng đoàn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tận tay cho người dân. Đó chính là niềm động viên kịp thời và to lớn nhất đối với người dân vùng lũ sau những ngày phải gồng mình lên để chiến đấu với thiên tai.

Trong các hình ảnh và clip được chia sẻ, Thủy Tiên mặc áo mưa, dầm mưa, lội trong nước lũ, cùng với đoàn đến từng hộ gia đình, hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho người dân.

Những món quà thiết thực được ca sỹ Thủy Tiên trao tận tay người dân.

Chia sẻ hình ảnh tới miền Trung cứu trợ sau bão Noru, bà xã Công Vinh kể: “Sáng nay 4h30 đã thức sớm để chuẩn bị. Hiện Tiên cùng đoàn của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo địa phương về trao quà và tiền cho bà con Nghệ An. Lãnh đạo địa phương có chia sẻ rằng năm trước tụi mình có hỗ trợ 20 thuyền cứu hộ, năm nay công tác chuẩn bị di dời dân khi có bão lũ có phương tiện làm rất nhanh chóng và kịp thời, nên cũng đã hạn chế thiệt hại tối đa cho bà con.

Cảm ơn mọi người đã chung tay góp sức hỗ trợ, cũng như gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương đã hết lòng trong công tác phòng chống thiên tai, giúp bà con hạn chế tối đa thiệt hại. Tiên và đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bắt đầu đi vào Hà Tĩnh với bà con ạ. Thương nhau ta trèo đèo lội suối tìm nhau”.

Ca sỹ Thủy Tiên đang đi cứu trợ bà con vùng lũ Xứ Nghệ.

Dưới bài đăng, dân mạng dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của giọng ca “Ngải tình”, đồng thời, một số người dân vùng lũ cũng chia sẻ đã gặp Thủy Tiên vào sáng nay. “Người con dâu xứ Nghệ tuyệt vời quá em ơi”, “Tấm lòng đi đôi với hành động”, “Âm thầm và lặng lẽ, chúc em luôn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công”, “Thủy Tiên đang vào vùng trong ủng hộ nhé mọi người”, “Mãi tin tưởng và yêu mến chị rất nhiều”, “Hiện tại đã có mặt tại xóm Tân Phong xã Thanh Khai huyện Thanh Chương”… là những bình luận dưới bài đăng.

Trước đó, Thủy Tiên từng vướng lùm xùm, bị vu cáo khi cứu trợ miền Trung đợt lũ cuối năm 2020. Khẳng định trong sạch, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh tới ngân hàng sao kê toàn bộ số tiền quyên góp được.

Cho tới đầu năm 2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02 – Bộ Công an) cho biết đã thông báo kết quả giải quyết tin báo, tố giác nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên. C02 đã xác định Thủy Tiên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội./.

Theo Thanh Hà

Link gốc: https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/ca-sy-thuy-tien-dam-mua-loi-nuoc-vao-nghe-an-ho-tro-ba-con-bi-thiet-hai-sau-bao-noru-125603.html