‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’: mâu thuẫn mẹ ghẻ con chồng

372

Giang bị con riêng của chồng nhiều lần phá khi sống chung nhà, trong phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”.

Phim xoay quanh cuộc sống gia đình Việt (Việt Anh đóng), một cán bộ công chức nhà nước. Sau cuộc hôn nhân đầu thất bại, anh hạnh phúc khi đi bước nữa với Giang (Lã Thanh Huyền), cô gái kém anh nhiều tuổi. Thế nhưng, khi chưa tận hưởng cuộc sống tân hôn được bao lâu, Việt và Giang gặp rắc rối vì con gái riêng của anh – Mai Anh – quyết định về sống chung với bố.

Việt Anh (vai Việt), Lã Thanh Huyền (vai Giang) đóng chính phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”. Ảnh: VFC

Ở tuổi 18, Mai Anh nổi loạn vì bố mẹ đều có gia đình mới. Người duy nhất yêu thương cô – ông nội – lại qua đời. Cô ngấm ngầm phản đối sự xuất hiện của mẹ kế bằng cách giả vờ ngộ độc thức ăn, phá tuần trăng mật của bố. Giang gọi bạn bè đến ăn rồi nhắn tin yêu cầu Giang ở ngoài. Khi bị phát hiện, cô nói: “Đó là phép thử của con với cô Giang. Nếu không mách bố, cô ấy sẽ vượt qua”. Dù bướng bỉnh, nhân vật gây xúc động khi tâm sự với bố về hoàn cảnh, tự nhận là “cục thịt thừa” mà không ai để ý.

Về phía Giang, cô ngỏ ý muốn chung sống bình yên với Mai Anh nhưng bị khước từ. Nghe lời bạn thân, cô định xui chồng mua nhà riêng cho con gái ở. Trong những tập tới, Giang đưa mẹ lên sống chung, gây sức ép với chồng. Ngoài việc đối phó Mai Anh, Giang còn gặp rắc rối vì người yêu cũ mới nhận chức ở công ty.

Trên Facebook, đa số khán giả khen phim kịch tính, thu hút. Mỗi trích đoạn đạt từ vài trăm nghìn đến một triệu lượt xem trên mạng xã hội. Tài khoản Hồng Anh nhận xét: “Phim hay, nhiều phân đoạn thực tế nhưng nhiều phân đoạn về các cuộc gặp gỡ giữa những người cũ còn gượng ép”. Nhiều người chê tên phim dài, rắc rối. Trịnh Khánh Hà – đại diện nhóm biên kịch – nói ban đầu êkíp định đặt tác phẩm là Về chung một nhà, sau đó đổi tên để phù hợp nội dung.

Việt Anh (vai Việt), Lã Thanh Huyền (vai Giang) đóng chính phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Ảnh: VFC
Việt Anh (vai Việt), Lã Thanh Huyền (vai Giang) đóng chính phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”. Ảnh: VFC

Dàn diễn viên phim không quá xuất sắc nhưng tròn vai. Việt Anh là diễn viên giàu kinh nghiệm, diễn xuất tốt nhất trong dàn nhân vật chính. Anh cho biết đóng người đàn ông hôn nhân thất bại với cảm xúc thật của bản thân. Vai Việt là người đàn ông bao đồng, bị kẹt giữa nhiều mối quan hệ, cuối cùng làm mất lòng tất cả phụ nữ quanh anh. Trong hai tập đầu, anh chưa có nhiều đất thể hiện cảm xúc.

Theo kịch bản, Giang là người sắc sảo, thông minh. Khi vướng nhiều chuyện rắc rối, Giang lần lượt giải quyết từng “người cũ” để giữ gìn hôn nhân. Nữ diễn viên bị khán giả chê biểu cảm kém sinh động, thường trợn mắt, mím môi. Trong cảnh gặp lại người yêu cũ, nhân vật diễn cũng chưa đạt vẻ hờ hững.

Trích phim ‘Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ’
Trích đoạn phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”. Video: TVAD

Bị chê diễn xuất trong các phim Sinh tử, Về nhà đi con nhưng Quỳnh Nga được khán giả khen khi đóng Minh Minh – cô nàng ngổ ngáo trong phim mới. Cô là bạn thân của Giang, tính tình nóng nảy, bộc trực. Trong những tập tới, nhân vật vướng lưới tình với chàng trai kém cô nhiều tuổi.

Xuất hiện ít nhưng Vân Dung tạo thiện cảm khi đóng mẹ của Giang, với nét diễn hài hước quen thuộc. Nhân vật sống ở nông thôn, ăn mặc lòe loẹt, quê mùa, thường bày mưu hiến kế cho con gái đối đầu con riêng của chồng.

Đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết êkíp không đặt mục đích tạo nên tác phẩm kịch tính qua mâu thuẫn tình trường. Sau tất cả, phim gửi gắm thông điệp về việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, sự kết nối giữa những người thân trong một nhà. Anh từng thành công với nhiều tác phẩm cùng đề tài như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Sống chung với mẹ chồng, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng, Thương ngày nắng về. Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ dự kiến dài hơn 40 tập, phát sóng tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

Nguồn: https://vnexpress.net/giai-tri/phim/thu-vien-phim/chong-cu-vo-cu-nguoi-yeu-cu-422