Chú rể xắn quần, lội mưa bì bõm đến đón cô dâu ngày hoàn lưu bão số 4

548

Đám cưới tổ chức tại Nghệ An gặp phải cảnh tiến thoái lưỡng nan khi diễn ra đúng thời điểm mưa lớn liên tục do hoàn lưu bão số 4.

Đám cưới ngày mưa lũ. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, ngày 29.9, đoàn xe rước dâu của chú rể Minh Đức từ Bắc Giang về đến Nghệ An thì gặp nhiều đoạn đường bị ngập sâu trong nước lũ.

May mắn, đoàn xe rước dâu cũng vượt được các điểm ngập về đến đầu làng nhà chú rể tại Yên Thành (Nghệ An). Thế nhưng, con đường dẫn vào hôn trường thì đã chìm trong biển nước.

Cô dâu quê Bắc Giang lên thuyền vượt lũ vào hôn trường. Ảnh: QT

Do đó, nhà trai đã chuẩn bị chiếc thuyền để rước cô dâu từ xe hoa vào hôn trường. Chiếc thuyền cũng được kết hoa hai đầu để đón dâu. Chú rể phải cởi giày lội nước kéo chiếc thuyền chở cô dâu vào hôn trường tổ chức lễ cưới.

Đi đám cưới đáng ra phải mặc quần áo xúng xính, nhưng đối với hôn lễ đặc biệt này thì quan khách hai bên, ai cũng để quần ống thấp ống cao, che dù dự hôn lễ. Ảnh: QT

Nhiều người dân địa phương ra xem rước dâu và dùng điện thoại quay lại, phát trực tiếp lên mạng xã hội. May mắn là thời điểm rước dâu, trời đã ngừng đổ mưa.

Được biết, chú rể quê Nghệ An và cô dâu cùng làm việc ở Bắc Giang và hôm nay quyết định tổ chức lễ thành hôn tại quê nhà chú rể.

Theo Quỳnh Trang

Link gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/chu-re-xan-quan-loi-mua-bi-bom-den-don-co-dau-ngay-hoan-luu-bao-so-4-1099032.ldo