Chủ tịch nước khen ngợi “bản lĩnh, trí tuệ” của các học sinh giành huy chương Olympic quốc tế

740

(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi học sinh Việt Nam đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế khi giành huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên và các học sinh Việt Nam giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Em Phạm Nguyễn Minh Tuấn (thứ hai từ trái qua, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và các em Xuân Hành, Việt Phong, Đức Minh cùng đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic hóa học quốc tế 2022

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh thành tích của các em không chỉ là niềm tự hào của ngành Giáo dục mà còn là của cả dân tộc. Các em đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời khen ngợi Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Biểu dương các em học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2022, Chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

“Tôi tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”- Chủ tịch nước nhấn mạnh trong thư.

Yến Anh

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/chu-tich-nuoc-khen-ngoi-ban-linh-tri-tue-cua-cac-hoc-sinh-gianh-huy-chuong-olympic-quoc-te-20220722095533105.htm