Cô giáo ngán ngẩm trước tấm giẻ lau bảng “dùng tới hơi thở cuối cùng”

321

Thời học sinh luôn là khoảng thời gian đẹp nhất khi các em còn vô tư, không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc, mưu sinh hay gánh vác gia đình. Dù lúc này chưa có quá nhiều điều kiện về vật chất nhưng đôi lúc như vậy nó lại đem đến những kỉ niệm đáng nhớ đi theo ta suốt cả cuộc đời.

Cô giáo ngỡ ngàng trước tấm giẻ lau bảng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.M.T)

Mới đây, kênh TikTok D.M.T đã chia sẻ video ngắn ghi lại một khoảnh khắc nhỏ trong tiết học và thu về hàng trăm nghìn lượt thả tim và hơn 1,6 triệu xem. Trong video, cô giáo vừa bất ngờ, vừa ngán ngẩm khi trông thấy giẻ lau bảng của lớp mình đang dạy. Nó vốn là cái khăn và miếng vải thừa nhưng giờ đây sau thời gian dài sử dụng đã tàn tạ hết mức có thể.

Trong đó, chiếc khăn tay bị mòn và rách hết chỉ còn lại lơ thơ vài sợi chỉ. Trong khi đó, giẻ lau bảng từ miếng vải thừa cũng chẳng khá khẩm hơn khi rách lỗ chỗ. Dù đã cũ rích, cực kỳ tồi tàn nhưng lớp vẫn gắng sử dụng. Nhìn vào 2 tấm giẻ, cô vừa bất lực vừa buồn cười nói: “Các nhà sản xuất khăn nhìn chắc buồn lắm á. Nó xài tới giờ mà không chịu mua khăn mới nữa thì làm sao mà bán”. Trong khi cô nói, học sinh ở dưới chỉ biết cười khúc khích.

Nhìn khoảnh khắc này, nhiều học sinh đã ngay lập tức vào xác nhận rằng đó không chỉ là tình trạng của riêng lớp trong video mà nhiều lớp khác cũng “cố chấp” như thế. Một số bạn còn đùa vui là tiền quỹ học sinh dùng “mua muối chấm trái cây rồi” nên đành bấm bụng dùng nốt những chiếc khăn tồi tàn đến vậy.

“Hồi lớp 9 cũng có cái khăn lau y vậy, giáo viên chủ nhiệm bảo là nó không đủ đẳng cấp để trở thành khăn lau lớp mình, thay mới đi các em”.

“Mấy em để tiền mua muối chấm trái cây ăn á cô”.

“Khăn lau bảng lớp mình nó còn được xé thành 4 phần bằng nhau để lau. Mà không hiểu sao khăn lau bảng cứ được mấy bữa là hỏng, nhanh xuống cấp dã man. Có ai để ý như em không ạ” – ý kiến từ độc giả.

Không riêng lớp học này, trước đó, dân tình từng bật cười trước loạt ảnh giẻ lau bảng “dùng tới hơi thở cuối cùng”. Cùng chung tình trạng trên, giẻ lau của các lớp cũng rách nát, tồi tàn khiến ai nhìn vào cũng cạn lời.

Tấm khăn lau bảng rách tơi tả được 1 bạn học sinh chia sẻ. (Ảnh: Group K.S.C)

Những hình ảnh trên vui nhộn nhưng cũng khiến nhiều người ngậm ngùi nhớ về thời học sinh hồn nhiên, vô tư. Quãng thời gian quý giá đó, dù sau này có bao nhiêu tiền cũng chẳng thể nào quay lại.

Theo Kiều Ly

Nguồn http://yan.thethaovanhoa.vn/co-giao-ngan-ngam-truoc-tam-gie-lau-bang-dung-toi-hoi-tho-cuoi-cung-317700.html