Đề nghị án tử hình với kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi ở Hà Nội

406

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên – kẻ đóng đinh vào đầu để sát hại bé gái 3 tuổi bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình về tội Giết người, 4-5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Chiều 13/10, sau hơn nửa ngày xét xử, đại diện VKSND Hà Nội đã đề nghị tòa tuyên Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở huyện Thạch Thất) mức án tử hình về tội Giết người; đồng thời đề nghị tuyên bị cáo 4-5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng mức đề nghị hình phạt cho hai tội là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại phiên xét xử. (Ảnh: Trọng Phú)

Quá trình tranh tụng, VKS nhận thấy nhân chứng H.A (bác ruột của cháu A.) cung cấp chứng cứ mới, đó là những tin nhắn trao đổi với chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ cháu bé). Chị H.A. cho rằng từ khi bé A. đến sống với mẹ đẻ và Huyên, Luyến nhiều lần quanh co, giấu diếm khi được hỏi về những lần A. phải nhập viện cấp cứu. Xuất phát điểm của điều này là vì Luyến và Huyên đã có con chung.

Khi xét hỏi, HĐXX ghi nhận việc bị cáo Nguyễn Văn Huyên khai đã 5 lần hành hạ cháu A., chị Luyến không biết và cũng không còn cá nhân nào khác tham gia. Dù xuất hiện tình tiết mới là tin nhắn trao đổi của Luyến với chị H.A, nhưng VKSND đánh giá những tình tiết này chưa đủ để chứng minh Luyến là đồng phạm của Huyên.

Đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị mức án

“Hành vi của bị cáo Huyên đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến tính mạng, sức khỏe cho trẻ em. Bị cáo có sự chuẩn bị công cụ, phương tiện trước khi thực hiện hành vi. Điều đó thể hiện mục đích Huyên muốn sát hại cháu bé” – Vị đại diện VKSND TP Hà Nội nêu tại tòa.

Theo bản luận tội, trong vụ án, nạn nhân là trẻ em chưa hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, Huyên vì không muốn nuôi dưỡng cháu bé, đã bất chấp pháp luật, tước đi mạng sống của cháu A. Hành vi của Huyên thể hiện tính côn đồ nên cần có mức án thật nghiêm khắc để trừng trị./.

Theo Trọng Phú

Link gốc: https://vov.vn/phap-luat/de-nghi-an-tu-hinh-voi-ke-dong-dinh-vao-dau-be-3-tuoi-o-ha-noi-post977042.vov