Đốt 3 căn nhà ở TPHCM, cụ ông 71 tuổi lĩnh 20 năm tù

277

Cho rằng vợ và các con ghẻ lạnh, ông Lê Văn Mỹ cột dây kẽm vào cửa 3 căn nhà (nơi người thân ông Mỹ đang sinh sống) rồi tưới xăng châm lửa đốt…

Ngày 15/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Mỹ (71 tuổi, ngụ TPHCM) mức án 20 năm tù về tội Giết người.

Tại tòa, người đàn ông 71 tuổi bật khóc, tỏ ra hối hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX xác định bị cáo Mỹ phạm tội thuộc trường hợp giết 2 người trở lên, giết người dưới 16 tuổi, bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, có tính chất côn đồ nên cần xử lý nghiêm.

Bị cáo Mỹ lãnh 20 năm tù (Ảnh: X.D.).

Hồ sơ thể hiện, ông Mỹ và bà P.T.T. là vợ chồng và có 5 người con, cùng sinh sống tại khu đất gồm nhiều căn nhà ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi. Đến năm 2020, do mâu thuẫn vợ chồng nên bà T. chuyển qua ở nhà con trai (cùng khu đất).

Cho rằng vợ và các con không quan tâm, chăm sóc nên ông Mỹ bực tức, nảy sinh ý định đốt 3 căn nhà của các con trong khuôn viên đất.

Khoảng 3h sáng 15/3/2021, ông Mỹ dùng dây kẽm cột cửa 3 căn nhà liền kề (nơi các con và người thân ông Mỹ đang ở) rồi lấy xăng tưới lên các cửa phía ngoài, châm lửa đốt.

Thời điểm xảy ra cháy, trong mỗi căn nhà có 3 người đang ngủ, ngoài người lớn còn có các cháu nhỏ. May mắn khi lửa bùng cháy, những người này kịp thời phát hiện, chạy thoát ra ngoài tri hô và dập tắt lửa.

Hậu quả vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản, tuy nhiên, hội đồng định giá từ chối giám định nên cơ quan tố tụng không xử lý ông Mỹ về hành vi Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tại cơ quan điều tra, bị can Mỹ thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng xuất phát từ sự ghẻ lạnh của người thân.

Tác giả Xuân Duy

Nguồn https://dantri.com.vn/phap-luat/dot-3-can-nha-o-tphcm-cu-ong-71-tuoi-linh-20-nam-tu-20221115160809653.htm