Hà Tĩnh: Cắt tỉa cây cối, neo đậu tàu thuyền phòng chống bão

380

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 4, tại tỉnh Hà Tĩnh theo chỉ đạo của chính quyền địa phương, người dân tích cực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống bão.

Người dân xã Thạch Châu (Lộc Hà) chặt tỉa cây để phòng chống bão. Ảnh: Trần Tuấn.

Ngày 26.9, phóng viên Báo Lao Động có mặt tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) ghi nhận hàng ngàn tàu thuyền đã về đậu kín tại khu neo đậu tránh trú bão ở đây.

Khi được hỏi, nhiều ngư dân cho biết nhận được thông tin về xuất hiện bão Noru (bão số 4), họ đã chủ động vào bờ neo đậu tàu thuyền tránh trú từ 2 ngày qua.

Ngư dân Phan Văn Anh (43 tuổi, đến từ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết, tàu cá của anh vào trú bão muộn hơn nhiều tàu khác một ngày, tức là từ ngày 25.9.

“Do đánh bắt gần bờ và cũng theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên, biết bão chưa vào nên tàu tôi đã kịp kiếm được một chuyến ra khơi trước khi neo đậu trú bão từ chiều hôm qua” – ngư dân Phan Văn Anh chia sẻ.

Hà Tĩnh đã có hàng ngàn tàu cá vào bờ trú ẩn. Trong ảnh là tàu cá đang trú tại khu neo đậu cảng Cửa Sót. Ảnh: Trần Tuấn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, tính đến sáng ngày 26.9, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 3.673 tàu cá đã nắm được thông tin và vào bờ trú ẩn; còn 2 tàu cá với 13 lao động hoạt động ngoài khơi vùng biển Hà Tĩnh đang trên đường vào bờ.

Hiện một số hồ đập cũng đã tiến hành xả lũ. Hồ Sông Rác xả 80 m3/s; hồ Bộc Nguyên xả 10 m3/s…

Giáo viên mầm non kê cao đồ đạc trong lợp học. Ảnh: Thạch Hà.

Hiện nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đã chủ động di chuyển đồ đạc, thiết bị vào nhà hoặc lên tầng cao để đề phòng bị hư hại do bão và ngập lụt.

Theo Trần Tuấn

Link gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-tinh-cat-tia-cay-coi-neo-dau-tau-thuyen-phong-chong-bao-1097587.ldo