Không tập trung trong giờ học, một học sinh bị thầy giáo đ.ấm vào mặt, phải khâu 16 mũi

1,583

Một giáo viên ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi .đ.ấ.m vào mặt một học sinh 15 tuổi, khiến em bị v.ỡ kí.nh và phải khâu 16 mũi.

Vụ việc xảy ra từ ngày 13/5, thời điểm ấy, một giáo viên tại trường trung học Yuanzhu ở Yulin, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc, đã đ.ấ.m vào mặt và ngực một nam sinh 15 tuổi họ Geng khiến kính mắt của cậu bé này bị v.ỡ, làm r.ách m.ặt đến mức cậu phải khâu 16 mũi. Nguyên nhân vì nam sinh này không tập trung trong giờ học.

Theo ParticleNews, sau khi đ.á.nh học sinh, giáo viên đã đưa Geng đến bệnh viện địa phương để điều trị. Bệnh viện cho biết đã khâu đơn giản vết t.h.ư.ơng cho nam sinh, bao gồm một vết r.ách dài 2 cm bên cạnh mí mắt dưới của cậu.

hoc sinh bi danh
Nam sinh bị thầy giáo đẫm vỡ kính, rách mặt và phải khâu 16 mũi. Ảnh: SCMP 

Trong tin nhắn với phụ huynh học sinh, thầy giáo chỉ nói rằng anh ta đã đưa Geng đến bệnh viện nhưng không nói rõ về nguyên nhân cũng như chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, mẹ của Geng đã lên tiếng phàn nàn về vết khâu cẩu thả của con trai và chỉ trích: “Đây là lần thứ 2 anh khiến một đứa trẻ phải chịu tổn t.hư.ơ.ng nặng nề về thể chất và tinh thần. Và chúng tôi đều cảm thấy đau lòng”.

Lo ngại vết sẹo sau vụ việc, cha của nam sinh 15 tuổi đã đưa cậu bé tới bệnh viện ở Tây An, thủ phủ của Thiểm Tây, để điều trị thêm. Ông kể lại: “Con trai tôi nói rằng mặt mình quá xấu và thằng bé không muốn đến trường nữa vì những vết kh.âu trên mặt khiến thằng bé lo lắng”.

Người cha cho biết trước đây, giáo viên kia từng đ.á.nh các học sinh khác nhưng vụ việc lần này là nặng nhất. Thầy giáo sau đó đã xin lỗi gia đình học sinh nhưng phụ huynh của Geng vẫn chưa hài lòng với việc này và nói rằng họ muốn các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn.

Sau vụ việc này, hiệu trưởng trường trung học ngày 11/6 đã quyết định sa th.ải thầy giáo. Ông nói: “Vụ việc đã được đệ trình lên trụ sở cảnh sát địa phương và bàn giao cho họ giải quyết”.

Trước đó, cũng trong tháng 5, một học sinh lớp 9 ở Zhaotong, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, đã bị một giáo viên đánh vì ngủ gật trong lớp.

Hai vụ b.ạo l.ự.c họ.c đường xảy ra gần nhau đã gây ra làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc và nhiều bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại về sự an toàn của con cái họ tại trường học.

Minh Hạnh (Theo SCMP)

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/khong-tap-trung-trong-gio-hoc-mot-hoc-sinh-bi-thay-giao-dam-vao-mat-phai-khau-16-mui-a540964.html