Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 65 triệu đồng ở Can Lộc

813

Công an huyện Can Lộc và Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phối hợp ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo qua điện thoại với số tiền 65 triệu đồng.

Theo đó, vào hồi 14 giờ ngày 29/2, ông N.Đ.Q. (SN 1958) ở thị trấn Nghèn đến Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc để chuyển 65 triệu đồng vào số tài khoản của người khác.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng phát hiện ông Q. có những dấu hiệu bất thường, nghi vấn bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã giải thích, cung cấp thông tin các vụ việc tương tự cho khách hàng; đồng thời liên hệ Công an huyện Can Lộc để thông báo sự việc.

Cán bộ công an và ngân hàng giải thích, hướng dẫn, cảnh báo ông Q. về phương thức và thủ đoạn của bọn lừa đảo.

Khi làm việc với công an, ông Q. cho biết, bản thân bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra vụ rửa tiền và ông có liên quan đến số tiền 2 tỷ đồng.

Đối tượng yêu cầu ông Q. chuyển hết số tiền trong tài khoản tiết kiệm vào tài khoản do bọn chúng cung cấp, đồng thời không được nói sự việc với bất kỳ ai. Do sợ hãi nên ông Q. đã đến Phòng giao dịch Vietinbank Can Lộc để chuyển số tiền 65 triệu đồng cho bọn lừa đảo.

Sau khi được cán bộ Công an huyện Can Lộc và cán bộ ngân hàng giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, ông Q. đã hiểu rõ và dừng giao dịch.

Theo Tiến Phúc – Võ Đạt

Nguồn https://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/kip-thoi-ngan-chan-vu-lua-dao-65-trieu-dong-o-can-loc/262358.htm