Mẹ mua thực phẩm chức năng cho con uống tăng chiều cao, bé 5 tuổi viêm gan c.ấp

765

Chỉ muốn con gái tăng chiều cao, một bà mẹ ở thành phố Lạng Sơn tự mua thực phẩm chức năng cho con sử dụng, hậu quả bé 5 tuổi đã phải nhập v.iện cấp c.ứ.u.

Bác sĩ Trương Quý Trường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn xác nhận thông tin và cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận bé Đ.P.T (5 tuổi), trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn vào viện trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, đau khớp gối 2 bên.

Theo mẹ bé kể lại, vì muốn con phát triển chiều cao nên đã tự tìm mua thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao từ nguồn hàng “xách tay” từ Úc về cho bé sử dụng và sau đó có biểu hiện những triệu chứng kể trên.

Mẹ mua thực phẩm chức năng cho con uống tăng chiều cao, bé 5 tuổi viêm gan cấp - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu do sử dụng thuốc không đúng chỉ định, không rõ nguồn gốc – Ảnh: BV

Bác sĩ khuyến cáo chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng, không phải dùng thuốc hay bất kể loại thực phẩm chức năng nào để kích thích chiều cao thì trẻ sẽ vẫn phát triển tốt. Các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ tới khám chuyên khoa dinh dưỡng tại các cơ sở y tế, để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn. Không nên tự ý sử dụng các loại thực phẩm chức năng, tránh những điều đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của con trẻ, để rồi “tiền mất, tật mang”.