MU đơn độc hỏi mua Declan Rice

493

Truyền thông Anh khẳng định những đối thủ trực tiếp như Man City, Chelsea và Liverpool đều đứng ngoài cuộc và khiến MU rộng đường chiêu mộ mục tiêu lâu năm Declan Rice.

Declan Rice

Chất lượng của Rice là điều không cần bàn cãi. Anh được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất nước Anh. Tuy nhiên, chính vì thế mà đội bóng chủ quản West Ham “hét giá” Rice rất cao, từ 100 triệu lên thành 150 triệu bảng chỉ sau một mùa giải.

Rice còn hợp đồng với The Hammers tới 2024 nhưng đội bóng thành London liên tục mời ngôi sao của mình ký vào hợp đồng gia hạn. Tuy nhiên, cho đến nay tiền vệ sinh năm 1999 vẫn chưa đồng ý, bỏ ngỏ khả năng anh có thể ra đi vào mùa hè tới.

Với việc Matic chắc chắn ra đi, còn Pogba nhiều khả năng không ký tiếp, MU chắc chắn sẽ phải bổ sung một tiền vệ trung tâm mới trong phiên chợ hè. Và không người nào thích hợp hơn một cầu thủ đã giàu kinh nghiệm tại Ngoại hạng Anh như Rice.

Tin vui cho MU được ESPN đăng tải, các đội bóng lớn khác như Man City, Chelsea và Liverpool sẽ đứng ngoài cuộc đua giành chữ ký của Rice vì không chịu nổi mức giá mà West Ham đưa ra.

Hiện tại, mức lương mà Rice đang hưởng ở West Ham chỉ là 62.000 bảng/tuần. Anh chắc chắn sẽ có đãi ngộ cao gấp nhiều lần nếu chuyển tới MU.

Cầu thủ 23 tuổi được xem là hạt nhân trong cuộc cách mạng của tân HLV Ten Hag tại MU. Nhiều chuyên gia nhận định Rice mang nhiều phẩm chất gợi nhớ lại cựu danh thủ Paul Ince, từ sự quyết tâm tới khả năng lãnh đạo.

Theo Hà Trang/Bongdaplus