Mù mắt vì tiêm filler nâng mũi từ spa biết trên Facebook

440

Sau khi nhân viên tiêm filler được 5 phút, chị V. bị sụp mắt, bầm tím lan rộng trên mặt, không thể mở mắt được.

Ngày 25/9, trao đổi với Tiền Phong, BS. Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã ghi nhận vụ việc một cô gái sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa đã bị biến chứng mù mắt.

Theo tìm hiểu, trường hợp này là chị T.T.V. (27 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Chị V. trong quá trình nằm viện điều trị. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Tối 9/8, chị V. tới một spa trên đường Tạ Hiện (quận Hải Châu) để tiêm filler nâng mũi. Sau khi nhân viên tiêm được 5 phút, chị V. bị sụp mắt, bầm tím lan rộng trên mặt, không thể mở mắt được. Vì quá đau, chị V. kêu khóc thì được nhân viên trấn an chỉ cần nằm hít thở, thư giãn. Liên hệ với chủ cơ sở, chị V. được người này “kê đơn thuốc” gồm: medrol 16mg, 6 long huyết, 6 viên zinax.

Chị V. sau đó được đưa tới Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler chất làm đầy (H.A gel); biến chứng mất thị lực mắt phải; liệt dây thần kinh số 2, 3, 4, 5; viêm hoại tử mô quanh mắt.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận trường hợp của chị V. nhập viện tại bệnh viện. “Sau khi tiếp nhận và thăm khám bệnh nhân, các bác sĩ nhận định trường hợp này sẽ gây ra biến chứng rất nặng nên đã liên hệ với Bệnh viện Việt Đức và chuyển viện ngay trong đêm”, bác sĩ Nhân thông tin.

Sau gần nửa tháng điều trị, sức khoẻ chị V. tạm ổn định và được cho xuất viện nhưng mắt phải đã mất thị lực.

Theo gia đình chị V., chủ spa đã thanh toán số tiền viện phí hơn 200 triệu đồng và hiện đã cắt đứt mọi liên lạc với gia đình chị.

Hiện chị V. đang ở nhà, mắt phải không nhìn thấy và đang đợi tái khám để kiểm tra thị lực. Chị V. biết cơ sở làm đẹp này từ trên Facebook, thấy kết bạn với nhiều người, đăng nhiều hình ảnh “sản phẩm” đẹp nên nghĩ rất “uy tín”.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm đã giao các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh vụ việc, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý.

Theo Thanh Trần

Link gốc: https://tienphong.vn/mu-mat-vi-tiem-filler-nang-mui-tu-spa-biet-tren-facebook-post1472507.tpo