Nghệ An tuyên truyền và trao 1.000 áo phao cho ngư dân

406

Trong các ngày từ 31/10 đến 4/11 và từ 8/11 đến 10/11, Đoàn liên ngành tỉnh do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì tiếp tục tuần tra, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thuỷ sản vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An.

Phạm vi tuần tra, kiểm soát đợt này bao gồm vùng biển ven bờ và vùng lộng phía Nam tỉnh, gồm từ vùng biển Cửa Lò đến tiếp giáp vùng biển Hà Tĩnh và từ Đảo Mắt trở vào vùng biển ven bờ huyện Diễn Châu.

Lực lượng kiểm ngư kiểm tra giấy tờ và nhắc nhở 1 chủ tàu cá ghi đầy đủ tên thuyền viên trên tàu cá khi đánh bắt. Ảnh: Nguyễn Hải

Sau 7 ngày ra quân tuần tra, lực lượng kiểm ngư của đoàn đã tiếp cận, kiểm tra 58 phương tiện, trong đó nhắc nhở 57 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính 01 phương tiện với số tiền 1,5 triệu đồng.

Tranh thủ tuyên truyền, nhắc nhở các ngư dân đảm bảo an toàn lao động và chấp hành quy định về vùng biển khai thác để bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Ảnh: Nguyễn Hải

Ông Trần Châu Thành – Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế, Chi cục Thủy sản cho biết: Đây là đợt kiểm tra cuối cùng của Đoàn liên ngành tỉnh theo kế hoạch năm 2022. So với các lần trước, chia sẻ những khó khăn của bà con trong đánh bắt, đợt tuần tra, kiểm soát, lần này đoàn chủ yếu tập trung vào tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho bà con nên phương châm nhắc nhở là chính, giảm thiểu xử phạt hành chính.

Trao áo phao và phao cứu sinh cho ngư dân phường Nghi Hải, TX Cửa Lò đang trên đường đi đánh bắt về. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao tặng áo phao và phao cứu sinh cho chủ tàu cá tại Diễn Châu Ảnh: Nguyễn Hải

Được biết, từ nguồn tài trợ và xã hội hóa, trong 2 năm lại đây, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã tổ chức thả cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản trị giá 200 triệu đồng; trao 1.000 áo phao trị giá 200 triệu đồng cho bà con ngư dân các huyện; đồng thời, trích từ Quỹ Phòng chống thiên tai để mua hàng chục phao cứu sinh để trao cho bà con ngư dân bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lụt vừa qua./.

Tác giả Nguyễn Hải

Nguồn https://baonghean.vn/nghe-an-tuyen-truyen-va-trao-1000-ao-phao-cho-ngu-dan-post261312.html