Nghi án con trai xuống tay với mẹ và dì ruột ở TP.HCM

410

Nam thanh niên có tiền sử tâm thần đã dùng dao sát hại mẹ và dì ruột trong căn nhà riêng ở đường Trần Phú (quận 5, TP.HCM).

Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP.HCM) đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Nghi can gây án được xác định là Hồ Hiếu Thịnh (SN 1989, ngụ cùng nhà) đã bị Công an phường 4, quận 5 khống chế.

Các đơn vị nghiệp vụ đang lấy lời khai nghi can để làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc Thịnh gây án. Tuy nhiên Thịnh có biểu hiện bất thường về tâm lý nên việc lấy lời khai đang gặp khó khăn. Thịnh cũng có giấy xác nhận của bệnh viện có tiền sử bệnh tâm thần.

Hiện trường vụ án mạng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h40 tối 10/5, người dân nghe tiếng kêu cứu bên trong căn nhà trên đường Trần Phú, phường 4, quận 5. Khi họ chạy đến thì thấy Thịnh đi bộ ra đứng trước cửa nhà, người dính máu.

Nhận tin báo, Công an quận 5 phối hợp với lực lượng Công an phường 4 có mặt tại hiện trường bắt giữ Thịnh. Khi vào trong kiểm tra, công an phát hiện bà H.T.H. và H.T.N. (mẹ ruột và dì của Thịnh) đã tử vong.

Công an đưa Thịnh về trụ sở lấy lời khai

Một số người dân sống ở đây cho hay, Thịnh bị bệnh tâm thần sống cùng mẹ và người dì ruột (bị tai biến) trên tầng 1 căn nhà, phía tầng trệt cho thuê. Thời gian gần đây Thịnh thường xuyên gây sự với mẹ và đuổi đánh đòi chém mẹ. Trong đêm án mạng, nhiều người nghe tiếng Thịnh la hét, chửi bới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: Song Nhi

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghi-an-con-trai-xuong-tay-voi-me-va-di-ruot-o-tphcm-16222110510551563.htm