Phim 18+ bị chê thảm họa

1,015

Tác phẩm 18+ “365 days: This day” bị giới phê bình đánh giá là “thảm họa”, lê thê như một MV không nội dung.

Trailer “365 days: This day”. Video: Netflix

Ra mắt trên Netflix ngày 27/4, phần hai của 365 days nhận phần lớn ý kiến chê bai từ giới chuyên môn và khán giả. Trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, tác phẩm nhận 0% đánh giá tích cực. Còn trên IMDb, phim nhận điểm 2,7/10, với hơn 4.000 lượt chấm điểm.

Cây viết Noel Murray của Los Angeles Times cho rằng phim “không có mấy lý do để được tồn tại”, còn trang Variety gọi đây là “phim rác” vì quá nhiều cảnh không phục vụ nội dung tác phẩm, kịch bản rỗng tuếch. Cây viết Oli Welsh của trang Polygon đánh giá 365 days: This day là “thảm họa”, thậm chí tệ hơn phần một.

Tác phẩm xoay quanh chuyện tình ngang trái của trùm mafia Massimo (Michele Morrone đóng) và Laura (Anna-Maria Sieklucka) – cô gái bị ông trùm bắt cóc, cưỡng hiếp. Laura nảy sinh tình cảm với Massimo, kết hôn với anh. Sau đám cưới, Laura phát hiện chồng ngoại tình. Cô cũng sà vào lòng chàng trai làm vườn lực lưỡng. Phim do đạo diễn Ba Lan Barbara Białowąs và Tomasz Mandes thực hiện.

Theo trang Traveler With Movie, phim đưa ra nhiều khúc mắc có vẻ nghiêm trọng, các âm mưu đáng sợ, bí ẩn nhưng khiến người xem hụt hẫng vì không gỡ bất kỳ nút thắt nào. Những câu hỏi ở phần một như làm sao Laura sống sót sau khi bị tấn công, nguyên nhân cái chết của cha Massimo… cũng không có lời giải.

Cảnh đám cưới của hai nhân vật chính. Ảnh: Netflix

Thay vào đó, cảnh “nóng” chiếm thời lượng hơn hai phần ba của bộ phim, mỗi đoạn đều lồng nhạc, khiến người xem nhận xét phim như một video ca nhạc lê thê, không có nội dung rõ ràng. Các câu thoại bị chê rời rạc, vô hồn, không thể xâu chuỗi thành câu chuyện hoàn chỉnh.

Bất chấp đánh giá tiêu cực từ giới chuyên môn và khán giả, 365 days: This day dẫn đầu danh sách phim hot trên Netflix hai ngày qua. Trước đó, phần một cũng từng gây sốt khi ra mắt năm 2020. Trang Indiewire cho rằng phim được xem nhiều vì gây tò mò chứ không phải chất lượng. Theo trang này, mỗi khán giả bật phim trong hai phút được Netflix tính một lượt xem. Do đó, nhiều người chỉ vào để biết các cảnh sex gây bàn tán, chứ không xem hết phim.

Hồi tháng 7/2020, trên trang Change.org, hơn 100.000 người ký đơn yêu cầu Netflix gỡ bỏ 365 Days vì lãng mạn hóa buôn người, hiếp dâm. Năm ngoái, tác phẩm nhận giải Kịch bản tệ nhất ở Mâm Xôi Vàng.

Nguồn: https://vnexpress.net/phim-18-bi-che-tham-hoa-4458091.html