Sau phản ánh ‘giam bằng’, Trường ĐH Vinh sẽ cấp bằng lớp liên thông vào tuần tới

357

Nhiều sinh viên liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Giáo dục tiểu học khóa 2018, Trường ĐH Vinh phản ánh bị trường giam bằng.

Sinh viên Trường ĐH Vinh trong ngày vui tốt nghiệp.

Ngày 8/10, một số sinh viên học lớp liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Giáo dục tiểu học khóa 2018 của Trường đại học Vinh phản ánh tới báo chí việc bị Nhà trường giam bằng dù đã được xét công nhận tốt nghiệp.

Theo phản ánh của sinh viên, họ đã hoàn tất học phí, lệ phí ôn thi từ cuối năm 2020 và chờ thi tốt nghiệp vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài nên lịch thi tốt nghiệp buộc phải dời lại gần một năm. Sau đó, sinh viên được chuyển qua làm tiểu luận cuối khóa để đánh giá và xét tốt nghiệp.

Đầu năm 2022, sinh viên hoàn tất tiểu luận và đến tháng 5/2022 được Trường ĐH Vinh xét công nhận tốt nghiệp.

Theo kế hoạch đầu năm 2022 sinh viên hoàn tất tiểu luận, tháng 5 trường xét công nhận tốt nghiệp, dự kiến cuối tháng 7/2022 trao bằng tốt nghiệp. Thế nhưng nay đã trễ 2 tháng mà sinh viên vẫn chưa nhận được bằng nên rất sốt ruột.

Đại diện sinh viên cho biết, việc chậm nhận bằng tốt nghiệp khiến nhiều người không thể thi tuyển công chức, nâng ngạch, ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của họ. Mà nguyên nhân xuất hát từ việc đối tác của ĐH Vinh chưa nộp nốt khoản học phí giai đoạn cuối.

Biên bản làm việc giữa các bên thể hiện sự chia sẻ và tạo điều kiện cho đối tác của Trường ĐH Vinh hoàn thành nghĩa vụ học phí giai đoạn cuối theo đúng lộ trình.

Liên quan đến vụ việc, theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân chính xuất phát từ phía đối tác liên kết của Trường ĐH Vinh đang chậm nộp một ít học phí còn lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Minh C, đối tác liên kết đào tạo của Trường ĐH Vinh thừa nhận chưa giải quyết một phần học phí còn lại theo đúng tiến độ của Trường ĐH Vinh nên khiến việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên bị chậm một chút thời gian như kế hoạch ban đầu. Ông C cho biết, giữa ông và trường ĐH Vinh cũng đã buổi làm việc và thống nhất tiến độ giải quyết số học ít học phí còn nợ đọng từ cuối tháng 8/2022.

“Tại buổi làm, Trường ĐH Vinh sau khi nghe tôi trình bày những khó khăn cho việc hoàn thành tiến độ thanh toán học phí theo quy định, Nhà trường đã đồng ý cho tôi thời gian đến cuối tháng 10/2022 để hoàn thành nốt số ít học phí của giai đoạn cuối. Ngay sau khi nhận được sự chia sẻ từ phía Trường ĐH Vinh, tôi cũng đã thông báo với sinh viên về tiến độ nhận bằng tốt nghiệp.

Hai năm qua các hoạt động dạy học của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, các chi phí phát sinh trong quá trình đảm bảo chất lượng dạy và học gia tăng lên rất nhiều khiến dòng tài chính của đơn vị có nhiều xáo trộn nên mới dẫn đến việc chậm tiến độ giải ngân học phí cho Nhà trường.

Hiện theo thông tin tôi nhận được từ phía Trường ĐH Vinh thì trong tuần tới tất cả sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp. Tôi xin cảm ơn sự chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện của đơn vị nhằm đảm bảo quyền lợi cho người học”- ông C nói.

Về phía Trường ĐH Vinh, ông N.Đ.N xác nhận và khẳng định với phóng viên sẽ cấp bằng tốt nghiệp cho tất cả sinh viên trong tuần sau.

“Quan điểm của Nhà trường là hỗ trợ, giải quyết nguyện vọng và đảm bảo quyền lợi cho sinh viên trong mọi khả năng có thể chứ không có chuyện giam bằng của sinh viên. Tuần sau nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp cho tất cả sinh viên” – ông N nói.

Theo Anh Tú

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/sau-phan-anh-giam-bang-truong-dh-vinh-se-cap-bang-lop-lien-thong-vao-tuan-toi-post610922.html