Sỹ Luân từng mất trí nhớ sau tai nạn, 13 năm sau vẫn bị ảnh hưởng

357

Sỹ Luân thổ lộ, anh từng mất trí nhớ sau tai nạn 13 năm trước; hiện tại mọi công việc đều phải nhờ điện thoại “nhắc”, ai nói gì cũng phải lưu vào.

Xuất hiện trong chương trình Studio số 6, Sỹ Luân tái hiện bản hit Mắt nai cha cha cha – ca khúc đình đám gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x đời đầu. Nam ca sĩ, nhạc sĩ cũng chia sẻ về biến cố diễn ra 13 năm trước khiến dàn khách mời và khán giả bất ngờ.

Theo Sỹ Luân, tai nạn xe khiến phần đầu của anh bị tổn thương nặng, phải phẫu thuật 2 lần vào năm 2009. Tỉnh dậy sau vụ tai nạn đó, anh thấy như mình chết đi sống lại, và di chứng kéo dài. “Trong 5 năm trời, đầu tôi cứ lâng lâng không biết mình là ai và chỉ biết mỗi mẹ thôi. Lúc đó tôi cũng không tự ăn, không tự tắm được”. Nam ca sĩ nói, mình như rơi vào hoàn cảnh như trong các bộ phim Hàn Quốc.

Nam nhạc sĩ thể hiện lại bản hit “Mắt nai cha cha cha”.

Dù bị mất trí nhớ nhưng chất nhạc trong Sỹ Luân không hề mất đi vì nó đã ăn sâu vào trái tim, trong máu thịt của anh. Với những ca khúc mình sáng tác, anh vẫn nhớ giai điệu nhưng không còn nhớ lời, khả năng sáng tác cũng biến mất theo. Trong vòng 5 năm, Sỹ Luân không thể viết nhạc.

Sau 5 năm “làm bạn với 4 bức tường”, Sỹ Luân thấy bí bách, ngột ngạt nên quyết định nhận show đi hát, làm quen lại với cuộc sống âm nhạc. Tuy nhiên, anh gặp không ít khó khăn khi mọi thứ trong trí nhớ bị xáo trộn, không nhớ lời hoặc nhớ sai đoạn nhạc. Nam ca sĩ chia sẻ: “Có lần tôi đang hát nhưng quên lời nên lúc đó chỉ ư ứ trong miệng được thôi, không có sự liên kết nào với ca khúc nữa”.

Sỹ Luân vẫn bị ảnh hưởng trí nhớ sau tai nạn.

Sau những lần đi quay và gặp đồng nghiệp cũ, Sỹ Luân được họ nhắc nhớ nhiều kỷ niệm nên giúp anh dần dần lấy lại ký ức. Hiện tại cuộc sống của giọng ca “Mắt nai cha cha cha” đã bình thường nhưng khả năng ghi nhớ của anh vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Đến bây giờ tất cả mọi công việc, hoạt động của tôi đều phải nhờ vào điện thoại, ai nói gì đều phải lưu vào chứ nói hồi là quên ngay”, anh bộc bạch.

Nói về biến cố ngày trước, nam ca sĩ cho biết bản thân không buồn hay hối tiếc điều gì, hơn nữa còn nhận ra rằng khi gặp hoạn nạn, anh có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp luôn ở bên. Khi trở lại với âm nhạc, anh vẫn nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Sỹ Luân bộc bạch: “Tôi rất hạnh phúc vì được sống một lần nữa, được cống hiến cho âm nhạc và vẫn được khán giả yêu thương”.

Sỹ Luân sinh năm 1982, là ca sĩ, nhạc sĩ, nổi tiếng một thời với những bản hit như Cô gái Trung Hoa, Mắt nai cha cha cha, Nếu biết trước tình sẽ không vui, 1 2 3 ngôi sao… Hiện tại, anh làm Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, nơi đào tạo và bồi dưỡng những bạn trẻ có đam mê với nghệ thuật.

Trong khoảng thời gian tối tăm nhất, Sỹ Luân gặp được bà xã, MC Phương Thảo. Năm 2020, cặp đôi chào đón con gái đầu lòng, đặt tên là An Nhiên.

Tác giả: TÙNG NGUYỄN

Nguồn tin: https://vtc.vn/sy-luan-tung-mat-tri-nho-sau-tai-nan-13-nam-sau-van-bi-anh-huong-ar713594.html