Tạm đình chỉ thầy giáo tát nam sinh lớp 10, học sinh đi khám thấy bị thủng màng nhĩ

Thấy nam sinh lớp 10 dùng điện thoại trong giờ học, cô giáo yêu cầu nộp lại nhưng em này chống đối. Cô giáo mời thầy Lịch đến xử lý nhưng nam sinh tiếp tục không hợp tác và bị thầy Lịch tát 2 cái. Học sinh đi khám thấy bị thủng màng nhĩ.

437

Chiều 29-4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết Sở đã chỉ đạo Trường Trung học phổ thông Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, xử lý nghiêm sự việc giáo viên có hành vi bạo lực khi xử phạt học sinh.

Ngay sau đó, Trường Trung học phổ thông Bắc Yên Thành đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên có hành vi tát học sinh, đồng thời phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và điều trị.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra sáng 27-4, vào tiết 4 môn Lịch sử tại lớp 10D3 do cô giáo Nguyễn Thị Hương phụ trách. Trong giờ dạy, cô Hương phát hiện em Hà Danh Phú sử dụng điện thoại di động khi chưa được phép. Cô yêu cầu Phú nộp lại điện thoại nhưng Phú không thực hiện, chống đối. Sau đó, cô Hương đã mời thầy Hồ Văn Lịch, Trưởng ban An ninh nền nếp của nhà trường đến xử lý.

Tại đây, Phú vẫn tiếp tục có thái độ không hợp tác nên trong lúc không kiềm chế được, thầy Lịch đã tát em học sinh này 2 cái.

Chiều 27-4, gia đình đưa em Hà Danh Phú đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành và được kết luận bị thủng màng nhĩ.

Sau khi nắm thông tin, nhà trường đã cử tổ công tác trực tiếp đến nhà động viên, thăm hỏi sức khỏe em Phú và phối hợp với gia đình để có biện pháp giải quyết hợp lý. Gia đình đã đề nghị khám sức khỏe, giám định tổn thương cho con.

Ngay đêm 27-4, tổ công tác đã đưa em Phú đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, thành phố Vinh, Nghệ An. Kết luận từ bệnh viện là bệnh nhân thủng màng nhĩ, trong tai không chảy máu, không có tổn thương tại các vùng khác.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, cho biết khi nhận được báo cáo sự việc, Sở đã yêu cầu nhà trường đưa học sinh đi khám, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện để được điều trị với phương án tốt nhất, nhanh chóng chữa lành vết thương; động viên, thông cảm với gia đình học sinh và động viên em Phú yên tâm điều trị, sau khi khỏi vết thương quay trở lại học tập; đồng thời chỉ đạo nhà trường cần xử lý nghiêm sự việc trên, yêu cầu các giáo viên liên quan báo cáo, giải trình.

Sau khi xác minh sự việc, nhà trường họp hội đồng kỷ luật để có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định.

Hiện Trường Trung học phổ thông Bắc Yên Thành đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Hồ Văn Lịch, thời gian 15 ngày kể từ ngày 28-4 đến hết ngày 12-5 để xác minh làm rõ vụ việc.

“Đây cũng là bài học đắt giá cho giáo viên trong ứng xử, sử dụng các biện pháp giáo dục học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự trong ngành giáo dục.

Qua sự việc này, Sở cũng đề nghị, mong muốn các bậc phụ huynh có sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường giáo dục con em, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường khi đi học.

Ví dụ trường hợp sử dụng điện thoại khi chưa được sự cho phép của giáo viên không chỉ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của bản thân mà còn ảnh hưởng thời gian dạy học của cả lớp”, ông Nguyễn Trọng Hoàn thông tin thêm.