Thanh Hóa: Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi là hàng giả bán qua livestream

326

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành các bước xử lý vi phạm của 5 kho hàng do thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên (sinh năm 1971), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá, có dấu hiệu là hàng giả được giao bán qua hình thức livestream.

Thanh Hóa: Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi là hàng giả bán qua livestream. Ảnh: CTV

Trước đó vào ngày 27/4, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với PC03, Công an tỉnh Thanh Hoá bất ngờ kiểm tra 5 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diễn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá; thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên (sinh năm 1971), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 30 cán bộ thuộc lực lượng quản lý thị trường và công an tỉnh Thanh Hoá đã chia thành 5 điểm tiến hành kiểm tra 5 kho hàng thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên.

Phần lớn các kho nằm rải rác cách cơ sở chính cũng là nhà của bà Liên không xa, chỉ dùng để chứa hàng với những kệ sắt được đầu tư chắc chắc, chuyên nghiệp. Mỗi kho rộng từ 80 – 100m2, nằm sâu trong khu dân cư.

Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như khu phục vụ livestream, kho chứa các mặt hàng thời trang; gia dụng; giầy dép; hoá mỹ phẩm… Kho hàng chứa các sản phẩm thời trang, chủ yếu là quần áo và chăn gối mang nhiều thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Zara, Gucci, Moschino… có dấu hiệu là hàng giả.

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/ đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng. Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là “Nguyễn Thảo” và “Ntthaolasortie” để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt follow. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khoá./.

Nguyễn Vân

Nguồn: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/thanh-hoa-thu-giu-hang-chuc-nghin-san-pham-nghi-la-hang-gia-ban-qua-livestream-104342.html